Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bốc lên từ nhà hàng thịt chó số 89 Nguyễn Khang kèm theo cột khói đen. Khoảng 10 phút sau, lửa bùng lên dữ dội bao trùm khắp cửa hàng và lan sang bốn ki-ốt kế bên. Phát hiện vụ việc, người dân đập cửa báo gia chủ nhưng cả 5 gian hàng đều đóng cửa.

Nhận được tin báo, khoảng 30 phút sau, 2 xe cứu hỏa tới hiện trường khống chế ngọn lửa nhưng do ngọn lửa lớn nên lực lượng PCCC phải huy động thêm nhiều xe khác. 

 Rất may , vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Theo Đại tá Lê Chí Cao - Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3- Cầu Giấy: Diện tích cháy của 6 ki ốt vào khoảng hơn 200m2, chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… Do đó chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn, hơn nữa tại thời điểm xảy cháy hầu hết các quán đã khóa cửa và các chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác dập lửa càng khó phức tạp hơn.

Để tiếp cận trung tâm đám cháy, phun nước dập lửa, do khu vực xảy cháy là các nhà tạm lợp mái tôn, xây tường gạch và quây bảo vệ bằng thép B40, lực lượng phải dùng kìm chuyên dụng cắt phá vật cản này để tiếp cận tâm lửa. Nhiều mái tôn, khung sắt do nhiệt nóng làm sụp đổ khiến lực lượng cứu hỏa phải dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước vào ngọn lửa cháy âm ỉ phía dưới.
Khoảng hơn 1 tiếng sau, đến 8 giờ sáng cùng ngày, lực lực lượng cứu hỏa đã khống chê được đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiêu hầu hết các ki ốt đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Tại hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và bình gas 13kg ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas ra ngoài. Rất may do xử lý kịp thời nên không xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
Hiện cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan cảnh sát PCCC tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy.