Theo đó, khoảng 10h45 phút ngày 18.2, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phía Nam cầu Chương Dương, Thiếu uý Phạm Gia Hợp và Thiếu uý Phạm Đức Cường - Đội Cảnh sát giao thông CSGT số 1- nhận được tin báo, tại nhịp cầu số 5 hướng về quận Long Biên có một thanh niên trèo qua lan can cầu có ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Ngay lập tức, 2 chiến sĩ CSGT cùng tổ bảo vệ cầu do anh Lê Minh Khoa chỉ huy, huy động các phương tiện lập tức có mặt tại vị trí nam thanh niên đang đứng, thuyết phục được thanh niên trên trèo qua lan can về trụ sở nói chuyện.

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, phải mất gần một giờ đồng hồ kiên trì thuyết phục, động viên, tổ công tác đã nắm được thông tin tên tuổi thanh niên là D.V.N (23 tuổi) ở TP.Hồ Chí Minh. Do cãi nhau với vợ là chị N.T.T ở quận Hoàn Kiếm, trong lúc buồn chán, anh N đã định tìm đến cái chết.

Được sự động viên kịp thời từ chỉ huy Đội, anh N hiểu ra ý định dại dột của mình. Cũng bằng các biện pháp nghiệp vụ, thuyết phục, động viên, tổ công tác đã đón chị T tới và cả hai đã làm lành với nhau.