Người dân cả nước đã bước vào ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ dịp 30.4 – 1.5. Như mọi khi, đây cũng là dịp để mọi người “xả hơi” theo nhiều cách khác nhau. Sáng ngày 30.4, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, tại nhiều điểm vui chơi, giải trí tại Hà Nội lượng người đổ đến rất đông. Đặc biệt là các gia đình trẻ.

Với thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu của buổi sáng, thay vì chọn cách đi du lịch xa, nhiều người dân Hà Nội đã chọn cách nghỉ ngơi đơn giản, ít tốn kém tại chính các điểm vui chơi giải trí trong nội thành như Lăng Bác, công viên Thủ Lệ, công viên Cầu Giấy, Royal City ….

Trong dịp lễ 30.4, Lăng Bác là một địa điểm thu hút đông đảo người dân thủ đô và nhiều du khách các tỉnh lân cận. Ngay từ 7h30 sáng, những đoàn người xếp hàng ngay ngắn vẫn nườm nượp vào viếng Lăng Bác, kéo dài tới tận công viên Bách Thảo. Có rất đông các lực lượng công an, đội cảnh vệ, bảo vệ túc trực làm việc để đảm bảo an ninh tại đây.

Tại công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình), do vừa có bầu không khí trong lành, lại vừa có rất nhiều các con thú và trò chơi nên ngay từ 8 giờ sáng, hàng ngàn người đã đổ về đông nghẹt, chen chân nhau mua vé vào cổng. Các khu vực trong công viên đều nêm kín người, chuồng thú bị quây kín bởi các em nhỏ. Giá vé vào cổng dành cho trẻ em là 5000đ/người, còn với người lớn là 10.000đ/người.

Anh Phạm Văn Dương đưa vợ con đi chơi, vui vẻ chia sẻ: “Ngày nghỉ lễ hai vợ chồng tranh thủ đưa con đi chơi. Cả tuần, cả tháng hai vợ chồng tôi bận tối mắt, chả mấy khi có thời gian đi chơi với cháu. Nghĩ mãi, cũng chỉ có vườn thú là thích hợp nhất. Ở đây vừa có các loại thú, nhiều trò chơi nên hút được bọn trẻ”.

Các dịch vụ vui chơi, giải trí trong công viên thường ngày rất vắng khách thì hôm nay mọi người phải đứng chờ rất lâu và chen chân mới tới lượt. Tuy vậy ghi nhận chung, tình trạng "chặt chém" không diễn ra, giá của các trò chơi trong đây giao động từ 20.000 – 30.000đ/lượt.

Tại những điểm vui chơi giải trí khác của thủ đô như công viên Cầu Giấy, các khu vui chơi mua sắm... là điểm đến của nhiều bạn trẻ, nhiều gia đình đưa con nhỏ tới đây vui chơi làm cho không khí cũng đông đúc và nhộn nhịp hơn ngày thường. Ai cũng cố gắng tận hưởng những ngày nghỉ một cách thảnh thơi và thoải mái nhất. Trong đó, phần lớn là những người ngoại tỉnh hoặc ở vùng ngoại thành Hà Nội.

Tương tự, khu trung tâm thương mại Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đón hàng ngàn lượt người đến vui chơi, chụp hình trong ngày hôm nay. Theo quan sát, nhiều quầy hàng, thang máy, khu vực mua sắm, xem phim, điểm vui chơi trong khu trung tâm thương mại đều chật kín người.

Các bãi gửi xe của các khu vui chơi giải trí cũng phải làm việc hết công suất mới đáp ứng lượng khách đến đây vui chơi trong buổi sáng ngày hôm nay. Giá vé đã được niêm yết là 5.000đ/1 xe máy nên các bãi xe luôn trong tình trạng chật kín.

Sau đây là những hình ảnh ấn tượng được chúng tôi ghi lại được (Ảnh Phạm Đông):

Rất đông người dân đứng xếp hàng bên ngoài để chờ vào Lăng Bác tham quan.

Do lượng người rất lớn nên đã phải xếp hàng tới tận công viên Bách Thảo.

Khu vực tổ chức trò chơi, đạp vịt ở công viên Thủ Lệ trẻ nhỏ tranh nhau chơi.
Các trò chơi giải trí, trò chơi trí tuệ được cha mẹ lựa chọn để con em mình tham gia.
Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua và sáng 30.4, lượng khách tới công viên Thủ Lệ tăng gấp nhiều lần ngày thường.
Các em nhỏ rất thích thú khi được đứng gần quan sát các con thú.
Người tuy đông nhưng theo ghi nhận của PV, giá cả dịch vụ ăn uống tại đây tương đối dễ chịu.
Tại công viên Cầu Giấy sáng ngày 30.4 cũng đón nhận một lượng khách dến đây vui chơi rất lớn.
Do đông đúc, các em nhỏ phải xếp hàng khá dài mới đến lượt mình chơi.
Trong khi đó nhiều trẻ nhỏ vẫn mê mải với trò chơi câu cá.
Có gia đình, nhiều thế hệ cùng nhau đi chơi dịp lễ năm nay.
Các trung tâm mua sắm cũng đông nghịt khách đến vui chơi, shopping.

Các lối đi và các khu vực có trò chơi là nơi được mọi người quan tâm nhất.

Các bạn trẻ và các gia đình tranh thủ chụp những bức ảnh làm kỷ niệm.
Do lượng người đổ về đông, các bãi xe tại khu vui chơi luôn trong tình trạng chật cứng, tuy nhiên, giá cả ở mức chấp nhận được.