Trước đó như Báo Lao Động đã phản ánh, thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số clip quay lại cảnh ông Đặng Trung Bình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn mặc áo blouse trắng và đeo bảng tên tham gia đánh bạc cùng một số cán bộ trong bệnh viện ngay tại phòng làm việc của mình. Theo như nội dung trong clip thì,tại phòng làm việc của ông Bình có khoảng 4-5 người tham gia sát phạt nhau dưới hình thức bài lá, số tiền mỗi ván chơi lên đến vài trăm ngàn đồng.

Trụ sở Bệnh viện đã khoa huyện Gia Viễn, nơi ông Bình đang công tác. Ảnh: NT

Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi clip này xuất hiện trên mạng, Sở Y tế tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh làm rõ nội dung trong clip; đồng thời, yêu cầu tập thể, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Qua phân tích đoạn clip, một số người ngồi chơi bài trong đoạn clip được xác định là các bác sỹ, nhân viên y tế của huyện Gia Viễn. Cụ thể gồm có bác sỹ Đặng Trung Bình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn, 2 Phó Giám đốc, 1 y sỹ của bệnh viện này cùng 3 Trạm trưởng Trạm Y tế của 3 xã trên địa bàn.

“Việc cán bộ, nhân viên y tế tổ chức đánh bài ăn tiền là sai, quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này. Hiện tại, chúng tôi đang chỉ đạo các phòng chức năng của Sở Y tế và tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn tiến hành các bước kỷ luật trong thời gian sớm nhất” – ông  Dương cho biết.

Số tiền mỗi ván chơi lên đến vài trăm nghìn đồng. Ảnh: (cắt từ clip)

UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các ngành hữu quan và các cấp xử lý, kỷ luật nghiêm túc những người liên quan đến sự việc. Trước mắt, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Y tế tạm dừng việc bổ nhiệm lại ông Đặng Trung Bình giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Gia Viễn. Đồng thời, xem xét điều chuyển bác sỹ Bình cùng các cán bộ, nhân viên y tế này sang đơn vị khác.

“Việc xuất hiện clip ghi lại cảnh giám đốc Bệnh viện đánh bạc cùng một số cán bộ nhân viên y tế này đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người thầy thuốc nói riêng và ngành Y tế Ninh Bình nói chung, gây nhiều bức xúc trong dư luận” – đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết.