Việc ứng cứu diễn ra 4h 25' cùng ngày, hết sức kịch tính.

Nước lũ lên nhanh gây ngập cục bộ một số nơi. Tại Gia Lai nhiều bà con người đồng bào dân tộc thiểu số đi làm nương rẫy ở lại đã bị nước cô lập, mắc kẹt tại chòi rẫy.

Nước cuồn cuộn đổ về, đánh bạt cây cối hoa màu.

Tại Làng Ó, xã Ia Dom (huyện Đức Cơ) có 6 người đang bị lũ cắt ngang, cô lập tại suối Đôi. Nhận được tin báo, Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Lệ Thanh đã trực chỉ, khẩn cấp mang theo 15 phao cứu sinh (10 áo phao, 05 phao tròn), 200m dây, cơ động đến hiện trường ứng cứu.

Tại đây, 6 người dân đang vẫy tay kêu cứu, chới với bên dòng nước lũ. Lực lượng đã căng ngang, buộc dây qua bờ đối diện. Bất chấp dòng nước đỏ ngàu ào ào đổ về, 2 chiến sĩ đứng trụ giữa suối, giữ dây để các nạn nhân làm tay vịn. Cuộc cứu hộ tiến hành đến 7h 22' đã đưa được 6 người dân đến khu vực an toàn. Mì tôm, nước sạch, lương thực được cấp phát ngay cho người bị nạn ăn tạm. Tất cả các nạn nhân đều trú tại làng Ó, xã Ia Dom (huyện Đức Cơ). Rất nhanh sau đó, Đồn tiếp tục rà soát dọc khu vực suối để kiểm tra thêm người bị mắc kẹt nhưng không phát hiện thêm ai khác.

Danh sách 06 người dân bị nước cô lập:

1. Ksor H’ Tuyn (SN 1960).

2. Rơ Châm H’ Pinh (SN 1975.

3. Kpuih H’ Lem (SN 1975).

4. Ksor Gao (SN 1972).

5. Kpuih Nhoong (SN 1983).

6. Ksor Geng (SN 1976).

Cuộc ứng cứu diễn ra rất khẩn trương. Ảnh cắt từ Clip
Cuộc ứng cứu diễn ra rất khẩn trương. Ảnh cắt từ Clip