Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Thuật, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng; cùng 30 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt hội đồng bình chọn cấp T.Ư và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường nhiệt liệt chào mừng 30 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình Vinh quang Việt Nam - đặc biệt là chương trình lần này, với chủ đề “Dấu ấn 30 năm đổi mới”, để tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong phát triển kinh tế xã hội, khoa học, công nghệ, an ninh quốc phòng, những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt 30 năm qua.

“Có được những thành tích đó có sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua yêu nước, trên cơ sở sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng. Để ghi nhận, Tổng LĐLĐVN đã phối hợp với các cơ quan T.Ư tiến hành bình chọn tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc” - đồng chí Bùi Văn Cường cho biết.

Cụ thể, sau quá trình bình chọn, đề xuất xem xét kỹ lưỡng với 6 vòng thẩm định, bỏ phiếu kín của Hội đồng bình chọn; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng xin ý kiến các tầng lớp nhân dân; hiệp y với các bộ ngành, địa phương, hội đồng đã chọn ra 30 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: Kinh tế; văn hóa xã hội; quốc phòng an ninh và đối ngoại; khoa học công nghệ; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, với 184 đề cử từ các bộ ngành T.Ư, địa phương.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường khẳng định, quá trình bình chọn đã diễn ra rất chặt chẽ, khách quan, chính xác, công tâm. 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn 30 tập thể, cá nhân được vinh danh tiếp tục lao động sáng tạo để đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ.    Ảnh: Hải Nguyễn

 

Ngay sau buổi gặp gỡ với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, 30 cá nhân và tập thể được vinh danh tiếp tục có buổi gặp mặt và báo cáo thành tích với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Vào 20h ngày 20.5, những điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước sẽ tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Vinh quang Việt Nam- Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).