Trong số này có 8 điểm bán hàng vừa bị Sở Du lịch Quảng Ninh thu hồi văn bản công nhận Điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; các điểm còn lại chưa được cấp văn bản trên.

Theo UBND TP.Hạ Long, việc dừng hoạt động các điểm bán hàng trên là do không đảm bảo các tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ phục vụ khách được quy định trong Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đoàn khách du lịch Trung Quốc qua các cửa khẩu đường bộ của Quảng Ninh, kèm theo việc không có văn bản công nhận Điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

UBND TP.Hạ Long cũng đề nghị ngành điện, nước phối hợp cùng UBND các phường của thành phố thực hiện dừng cấp điện, nước cho các điểm bán hàng nói trên trước 15h, ngày 31.3.2017; đồng thời yêu cầu các phường phối hợp với các phòng, ban đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ quá trình sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất tại các điểm cho các công ty thuê để mở điểm bán hàng.

Cưỡng chế, phá dỡ công trình nơi điểm bán hàng Tiến Đạt Dream2 thuê vì vi phạm các quy định về xây dựng.

Như vậy, về cơ bản, tất cả các điểm bán hàng - được coi là những con “át chủ bài” trong việc kiếm tiền để bù lỗ cho việc thực hiện “tour 0 đồng” và thu lợi nhuận “khủng” - đều đã bị dừng hoạt động.

Cùng ngày, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, hôm qua (30.3), Thanh tra sở này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Đầu tư khám phá du lịch Việt Nam, địa chỉ tại đường Hậu Cần, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long 25 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời gian 12 tháng, kể từ 31.3.2017.