“Quan điểm của Huyện ủy là xử lý đúng theo quy định pháp luật” – bà Thủy cho biết.

Trước đó, Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất cho biết “biệt phủ” xây dựng trái phép của Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai được cho phép tồn tại.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, vấn đề khu đất đứng tên ông Nguyễn Văn Đấu – Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai xây dựng nhà trái phép đã được xử lý đến đâu? Bà Lê Thị Kim Trinh - Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất cho biết: Nguồn gốc ông Đấu mua của người khác, chuyển nhượng cho con rể và con gái, trong quá trình chuyển nhượng con rể đã xây dựng nhà trên đất nông nghiệp không đúng quy định. Sau khi phát hiện, UBND huyện Thống Nhất đã xử lý vi phạm hành chính, hộ ông Tài (con rể ông Đấu) đã nộp phạt xử lý vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, quyết định yêu cầu phục hồi hiện trạng.

Ông Tài đã thực hiện nghĩa vụ, có đơn đề nghị xin phép UBND huyện Thống Nhất cho tồn tại công trình này cho đến khi nhà nước thu hồi để xây dựng các công trình công cộng, cam kết không bồi thường tài sản trên đất.

Xem xét thấy ông Tài không có nơi ở nào khác nên UBND huyện Thống Nhất đã chấp nhận, có báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên,  Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất không nhớ được thời điểm ông Đấu sang nhượng cho con rể (thời điểm trước hay sau khi báo chí phát hiện vụ việc), khu vực ông Tài xây dựng cũng chưa được quy hoạch khu dân cư.