Theo đó, UBND các phường, xã của TP.Biên Hòa phải kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng không phép, không chấp hành phá dỡ công trình vi phạm. Kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND các phường - xã buông lỏng trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, xử lý thiếu kiên quyết để xảy ra các trường hợp vi phạm với số lượng lớn mà các địa phương không có biện pháp xử lý ngay từ đầu.

Thành phố Biên Hòa cũng đặt mục tiêu xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm có quy mô lớn tồn tại và có văn bản nhắc nhở nhiều lần như: Trường mầm non H.Y, các trường hợp tại khu phố 2,3 phường Trảng Dài; khu phố 7, 8 phường Long Bình; xã Tam Phước, Phước Tân và công trình xây dựng trái phép của Cty vận tải S tại phường Tam Hiệp.

Các tuyến đường chính sẽ triển khai tập trung chấn chỉnh gồm: Đường Võ Thị Sáu, Phan Trung, Trương Định, Đồng Khởi, Nguyễn Thị Tồn, Phạm Văn Thuận, CMT8, 30/4…

Trước đó, ngày 2.3, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa cùng đoàn công tác liên ngành của thành phố tiến hành thực hiện việc lập lại trật tự vỉa hè trên tuyến đường Võ Thị Sáu, đoạn qua 2 phường (Thống Nhất và Quyết Thắng). Đây là con đường ăn nhậu của TP.Biên Hòa tập trung nhiều quán xá, kinh doanh dịch vụ ăn uống... Tại đây, đoàn liên ngành đã yêu cầu một số cơ sở kinh doanh tháo dỡ hết lều bạt trông giữ xe, biển quảng cáo, lập biên bản xử phạt một số hộ kinh doanh vi phạm  lấn chiếm vỉa hè.