Cùng đi với đoàn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và lãnh đạo các sở ngành TPHCM.

Đoàn đã dừng chân tại cầu Dần Xây trên đường Rừng Sác và quan sát một khu dân cư nằm bên bờ sông bị ảnh hưởng bởi tác động của biến đổi khí hậu. Theo cán bộ địa phương, do ảnh hưởng của nước biển dâng, các nhà dân ở đây lúc triều cao bị ngập đến 1,7m khiến việc sinh hoạt, đi lại rất khó khăn. Hiện địa phương đã có kế hoạch và sắp tới sẽ di dời những nhà dân này đến nơi an toàn.

Khu dân cư dưới chân cầu Dần Xây bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu  Ảnh: M.Q

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến quảng trường Rừng Sác (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) tham gia lễ trồng cây tại đây.

Trước khi kết thúc ngày làm việc thứ hai của hội nghị, đoàn đại biểu đã xuống ca nô tham quan thực tế chiến khu Rừng Sác trong vùng lõi rừng ngập mặn Cần Giờ.

Trước đó, tối 11.5, tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM) đã diễn ra Lễ chuyển giao chức Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF) nhiệm kỳ 2017- 2018 giữa Quốc hội Fiji và Quốc hội Việt Nam. Với cương vị là Chủ tịch diễn đàn APPF nhiệm kỳ 2017- 2018, Quốc hội Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 của APPF tại Việt Nam vào tháng 1.2018.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp nhận chuyển giao chức Chủ tịch APPF từ Phó Chủ tịch Ruveni Nadalo. Ảnh: CTV  

Sáng mai (ngày 13.5), hội nghị sẽ có buổi làm việc cuối cùng bàn về việc huy động nguồn lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững nói chung và ứng phó biến đổi khí hậu nói riêng.