Trao đổi với PV báo Lao Động, thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng Phòng CSGT, công an tỉnh Nam Định cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua các đoạn đường dẫn đến địa điểm tổ chức phiên họp chợ Viềng đêm nay đã tăng lên rất cao.

Mặc dù lượng người và phương tiện đổ về mua sắm tại chợ Viềng ngày càng tăng nhưng phòng CSGT công an tỉnh Nam Định đã duyệt các phương án để đảm bảo giao thông trong những ngày diễn ra phiên chợ Viềng nên hiện tại các phương tiện vẫn lưu thông ổn định, bình thường, ra vào lễ hội được thông suốt, không xảy ra ùn tắc. 

“Để đảm bảo lưu thông trên các tuyến đường gần khu vực diễn ra chợ Viềng, đơn vị đã báo cáo giám đốc, triệu tập lực lượng CSGT các huyện, lực lượng cảnh sát cơ động, huy động số lượng cao nhất có thể các lực lượng quản lý hành chính để tăng cường cho lực lượng CSGT nhằm đảm bảo nhân dân đi lại thuận tiện nhất” – thiếu tá Dũng nói.

Để vui xuân, mua sắm tại chợ Viềng được an toàn, đảm bảo, Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Nam Định khuyến cáo người dân khi đến lễ hội nên tuân thủ chặt chẽ các quy định, chấp hành nghiêm chỉnh những hướng dẫn của lực lượng CSGT tại các khu vực và các lực lượng chức năng trong thời gian diễn ra sự kiện.

“Chúng tôi cũng đã bố trí các lực lượng để điều hòa giao thông, hướng dẫn người dân lưu thông để đảm bảo sự thông suốt trên các con đường” – ông Dũng cho biết thêm.

Vào đêm 14, rạng sáng ngày 15.2 (đêm mồng 7, rạng sáng mồng 8 Tết) lễ hội chợ Viềng chính thức bắt đầu. Đây là phiên chợ chỉ họp duy nhất một lần trong năm với mong muốn “mua may bán rủi”.