Sáng 18.10, trao đổi với PV, bà Lê Thị Nga  - Hiệu trưởng Trường mầm non,  THCS Đức Trí (Đà Nẵng) cho biết, vào khoảng 16h35 chiều 12.10, bà Lê Thị C. (mẹ của em H.G - học sinh lớp 3 tại trường) sau khi vào trường đón con, phát hiện trên má con mình có vết xước nên lao vào hành hung cô giáo tên L.A.

Sau khi xô xát với cô L.A, bà C. được cô này cho biết cô chỉ là giáo viên đưa học sinh xuống và hoàn toàn không hay biết việc em H.G bị đánh.

"Đến khi tôi hỏi em H.G vì sao mặt con bị xước thì cháu nói là do cô O. đánh trong giờ ngủ trưa vì không ngủ mà nói chuyện với bạn" -  cô Nga kể lại.

Theo lãnh đạo nhà trường, cô O. là giáo viên quản sinh buổi trưa - phụ trách việc ăn ngủ học sinh. Tuy nhiên, khi nhà trường xác minh lại việc có hay không việc đánh em G. thì cô O. khẳng định không hề hay biết có vết xước trên má học sinh.

"Em G. là học sinh ít ngủ trưa, nên vào trưa 12.10, cô giáo có nhắc em G. nhiều lần, do em vẫn không chịu ngủ nên đã đập vào vai em Q (nằm bên cạnh G.) nhắc hai học trò đi ngủ. Lúc ấy, phòng tối, em G. đang nằm sấp, nên có lẽ móng tay dài nên đã sượt vào má phải của em G. gây ra vết xước trên má" - hiệu trường trường Đức Trí cho biết.

Vì sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn nên cô O. đã xin lỗi phụ huynh em G., nhưng không được gia đình chấp nhận. Ngay sau đó, gia đình em G. đã yêu cầu nhà trường cho rút hồ sơ cho con chuyển trường khác.

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, ban giám hiệu đã họp đột xuất toàn thể giáo viên, nghiêm khắc phê bình cô O. vì vi phạm nội quy phát vào vai học sinh, để móng tay dài.

Tiếp theo đó, hội đồng sư phạm nhà trường cũng tổ chức cuộc họp để rút kinh nghiệm. Toàn bộ sự việc cũng được báo cáo gửi  Sở GDĐT Đà Nẵng.

Được biết, mẹ học sinh G. cũng là một giáo viên dạy trung học phổ thông ở 1 trường trên địa bàn quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Thông tin mẹ học sinh G. là giáo viên nhưng lại có hành vi phản cảm trên đã tạo nên sự phản ứng trái chiều của dư luận.

Theo ông Mai Tấn Linh - Chánh Thanh tra Sở GDĐT, mẹ học sinh G. hiện là giáo viên trên địa bàn nên theo phân cấp thì sau khi tiếp nhận báo cáo của lãnh đạo trường Đức Trí thì sở đã gửi thông tin về trường hợp của cô C. về nơi cô giáo này làm việc để xử lý.

"Còn việc có hay không sự việc giáo viên nhà trường đánh hay vô tình làm xước má học sinh như phản ánh thì chúng tôi phải về trường để xác minh, nắm lại thông tin từ đó mới có hướng xử lý cụ thể" - ông Linh cho biết.