Theo phương án phân luồng mới này, tại khu vực thi công sẽ cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn hướng quận Sơn Trà về quận Hải Châu để phục vụ thi công nút giao Giai đoạn 1 .

Mở tuyến đường 5,5m dọc theo đường Trần Phú qua khu vực nút giao tại vị trí phía Đông hầm kín; cho phép các loại ô tô con, xe máy lưu thông về hướng cầu Rồng và rẽ trái qua cầu sông Hàn về phía quận Sơn Trà.

Tổ chức lưu thông 1 chiều đường Quang Trung (đoạn từ Bạch Đằng đến Lê Lợi) theo hướng từ đường Bạch Đằng đến đường Lê Lợi.

Lắp đặt các biển báo và bố trí lực lượng điều tiết cho các phương tiện trên đường Quang Trung được phép rẽ phải khi đèn đỏ tại nút giao với đường Nguyễn Chí Thanh, rẽ trái khi đèn đỏ tại nút giao đường Lê Lợi. 

 Trong khoảng thời gian từ 6h30 - 9h00 và từ 16h00 - 19h00 sẽ cấm đỗ xe ôtô trên các tuyến đường: Lê Lợi (đoạn từ Đống Đa đến Phan Đình Phùng); Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ Lý Tự Trọng đến Pasteur); Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Tự Trọng); Lý Tự Trọng (đoạn từ Bạch Đằng đến Lê Lợi; trong đó, đoạn từ Nguyễn Chí Thanh đến Lê Lợi cấm đỗ xe 24/24h; đoạn từ Bạch Đằng đến hết Trung tâm Hành chính thành phố đã cấm đỗ xe 24/24h); Quang Trung (đoạn từ Bạch Đằng đến Lê Lợi; trong đó, đoạn từ Nguyễn Chí Thanh đến Lê Lợi cấm đỗ xe 24/24h; đoạn từ Bạch Đằng đến hết Trung tâm Hành chính thành phố đã cấm đỗ xe 24/24h); Hải Phòng (đoạn từ Lê Lợi đến Nguyễn Chí Thanh); Yên Bái (đoạn từ Lê Duẩn đến Phan Đình Phùng); và Phan Đình Phùng (đoạn từ Lê Lợi đến Trần Phú; đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng đã cấm đỗ xe 24/24h).

 Đồng thời, trong khoảng thời gian từ 6h30 - 9h00 và từ 16h00 - 19h00 cũng sẽ cấm các loại xe ô tô khách từ 16 chỗ ngồi trở lên lưu thông trên các tuyến đường: Đống Đa (đoạn từ 3/2 đến Ông Ích Khiêm); Lê Lợi (đoạn từ Đống Đa đến Lê Duẩn); Trần Phú (đoạn từ 3/2 đến Hùng Vương, riêng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng cấm xe ô tô khách 16 chỗ trở lên lưu thông 24/24h và cấm dừng, đỗ xe); Quang Trung (đoạn từ Bạch Đằng đến Đống Đa); Lê Duẩn (đoạn từ Lê Lợi đến Yên Bái); Yên Bái (đoạn từ Lê Duẩn đến Phan Đình Phùng); Phan Đình Phùng (đoạn từ Lê Lợi đến Bạch Đằng); và Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Quang Trung).

 Cấm các loại xe tải vào khu vực phân luồng (trừ xe công trình lưu thông vào ban đêm). Cấm không cho xe buýt vào khu vực đường Đống Đa và khu vực phân luồng; điều chỉnh lộ trình cho xe buýt lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành, cầu Thuận Phước.

 Theo UBND TP. Đà Nẵng, sau khi thực hiện phương án phân luồng nêu trên, nếu tình trạng ùn tắc giờ cao điểm vẫn còn xảy ra, TP sẽ cho phép triển khai phương án tổ chức giao thông 2 chiều đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Quang Trung đến đường Phan Đình Phùng).