Rạng sáng 9.3, tại các tuyến đường chính như Hùng Vương, Trần Phú, Bạch Đằng đều có mặt của lực lượng chức năng nhằm nhắc nhở, yêu cầu người dân không lấn chiếm vỉa hè
Ông Huỳnh Văn Rân (bên phải - PV) -  Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu cho hay, đơn vị huy động hàng chục cán bộ, nhân viên ra quân phối hợp với công an, dân phòng để xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trái phép. Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ ra quân đồng loạt trên toàn tuyến đường Bạch Đằng.
Việc "cưỡng chế" được thực hiện tại một công trình trái phép tại Xí nghiệp Môi trường Hải Châu 1 (thuộc Cty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng) để làm "gương" cho người dân.

"Lần này chúng tôi cương quyết ra quân theo quyết tâm của lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và lãnh đạo UBND quận Hải Châu lấy lại vỉa hè cho người dân. Vỉa hè nào cấm không cho hoạt động kinh doanh buôn bán thì chúng tôi quyết lấy lại không kể của  đơn vị nhà nước hay của người dân. Riêng đối với những hộ kinh doanh không có mặt bằng ổn định, trước đây địa phương bố trí cho họ buôn bán, thì bây chúng tôi sắp xếp lại một khu vực nhất định chứ không cho buôn bán tràn lan" - ông Rân cho biết.

Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu phá bỏ một công trình trái phép của Ngân hàng SaigonBank.
Theo ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, sau khi lực lượng chức năng trả lại vỉa hè cho người dân, quận sẽ bàn giao lại cho chính quyền địa phương để quản lý. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè sẽ phải chịu trách nhiệm.

 

 Được biết, trước khi ra quân lấy lại vỉa hè thì quận Hải Châu đã có các cuộc họp thống báo cho người dân buôn bán tại nhiều tuyến đường trung tâm thực hiện theo đúng quy định pháp luật.