Sáng 22.3, ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản giao đơn vị chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, đề xuất hướng xử lý công trình ngàn mét vuông không phép trên đường Phạm Hùng - khu dân cư Nam Cẩm Lệ (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do Cty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư.
Hiện công trình không phép này đã bị đình chỉ thi công.

“UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản liên quan đến công trình không phép trên đường Phạm Hùng này. Trong tháng 3 ngày chúng tôi sẽ có báo cáo lãnh đạo TP đề xuất hướng xử lý công trình này. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức họp các ngành chức năng để đưa ra phương án cụ thể” - ông Dũng nói.

Như đã đưa tin ngày 9.3, UBND phường Hòa Xuân nhận được tin báo từ Công an quận Cẩm Lệ đã lập đoàn kiểm tra thì mới phát hiện công trình trên đường Phạm Hùng - khu dân cư Nam Cẩm Lệ có nhiều ngôi nhà kiến trúc cổ gần như hoàn tất với diện tích gần 1.500 mét vuông nhưng không phép.

 Bên ngoài công trình không phép là tường rào cao trên 10 mét.

Tại đây, đoàn phát hiện 6 ngôi nhà có kiến trúc cổ, nhiều công trình khác cũng đang hoàn thiện. Ông Võ Linh Thể - Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân - cho biết, tại thời điểm đoàn kiểm tra, chủ đầu tư công trình không xuất trình được giấy phép xây dựng mà chỉ có một bản vẽ nhưng bản vẽ này cũng không được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

“Thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng mà chỉ có một bản vẽ nhưng bản vẽ này cũng không có con dấu của cơ quan chức năng. Tại đây, chúng tôi còn phát hiện 5 người nước ngoài đang đến thăm quan” - ông Thể nói. 

Đến nay, kể từ ngày phát hiện sự việc, đã gần nửa tháng trôi qua, nhưng vẫn chưa thấy chính quyền Đà Nẵng động tĩnh trong việc xử lý.