Theo đó, chính quyền TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng có thông báo dọn dẹp vỉa hè trước khi ra quân để người dân chuẩn bị.

Những ngày qua, thực hiện kế hoạch của UBND quận Hải Châu về việc đảm bảo trật tự đô thị trên 16 tuyến đường trọng điểm thuộc địa bàn quận Hải Châu, tất cả các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình có nhà ở mặt tiền trên các tuyến đường phải tự giác tháo dỡ hoặc di chuyển các vật dụng, bảng hiệu, dù bạt, mái che, cây cảnh, các bục bệ hoặc ram dốc đặt để xây dựng trái quy định trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường tự giác trả lại nguyên trạng vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Tất cả các hộ đang sử dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán mà không có mặt bằng bán ổn định và các trường hợp có mặt tiền đang sử dụng vỉa hè ngoài mục đích giao thông ở các tuyến đường trên cũng phải thực hiện dọn dẹp như trên.

Sau thời hạn 7 ngày từ ngày 9.3 đến 15.3, nếu các hộ dân, đơn vị không tự nguyện chấp hành thì UBND quận sẽ tổ chức phối hợp các lực lượng tiến hành tháo dỡ, di dời.

Trước đó, trong ngày 9.3, Đội Quy tắc đô thị quận Hải Châu đã triển khai dọn dẹp vỉa hè ở những tuyến đường quanh khu vực các chợ.

Về việc dọn dẹp vỉa hè, trả lại cho người đi bộ, chính quyền TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo, yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan cần phải tổ chức tuyên truyền vận động, phổ biến cho người dân được biết, đồng thời có phương án giải quyết công ăn việc làm, khó khăn cho các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng của chủ trương này.