Khoảng 1h ngày 22.10, tại số nhà 33, đường Trần Lê (tổ 67, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) vừa xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Theo một nhân chứng tại hiện trường, thời điểm trên, người dân nghe tiếng kêu cứu thảm thiết của bà Trần Thị Trà Thanh (SN 1970) từ trong ngôi nhà bốc cháy chạy ra đường.

Ngay sau đó người dân đã dùng các phương tiện chữa cháy ứng cứu và thông báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến khu vực xảy ra vụ cháy dập lửa. Đến khoảng 2h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Vụ cháy nghiêm trọng khiến chồng bà Thanh là ông Trần Minh Tình (1969) cùng con gái út là Trần Thị Thảo Nhi (SN 2009) tử vong tại chỗ.

Bà Thanh sau khi chạy ra ngoài tri hô đã bị bỏng với diện tích 90%, cô con gái nhì Trần Thị Trà Giang (SN 1995) hiện sức khỏe đã ổn định.

Rạng sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra và khắc phục hậu quả vụ việc thương tâm.

Tại đây, ông Hồ Kỳ Minh đã thay mặt UBND TP. Đà Nẵng trao 20 triệu đồng để gia đình nạn nhận khắc phục hậu quả và lo hậu sự cho những người thiệt mạng.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng đã khiến 2 người thiệt mạng.
Hiện trường vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra.
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã trực tiếp đến hiện trường hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.