Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 31.8, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết: Bộ Nông nghiệp đã có công văn tiếp thu ý kiến địa phương, có đoàn công tác xuống địa phương để làm sao triển khai công khai minh bạch. Các tỉnh nhất trí cao việc này, nhưng thực tế có nhiều biểu mẫu kê khai nên việc phân bổ bồi thường không kịp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đồng ý cho UBND 4 tỉnh  bị thiệt hại lùi thời hạn gửi kết quả tổng hợp, xác định tổng mức thiệt hại và kinh phí bồi thường hỗ trợ trên địa bàn thêm 5 ngày nữa,  đến trước ngày 15.9.2016, làm sao đến tuần cuối tháng 9 Thủ tướng có thể ký quyết định phân bổ bồi thường đến địa phương. 

"Vấn đề không phải nhanh hay chậm mà sao đúng người, các tổ chức cá nhân phải được kê khai không sót đối tượng nào, việc bồi thường được đúng quy định và công khai minh bạch" - Thứ trưởng Vũ Văn Tám nói. 

Về việc còn tồn 4000 tấn hải sản của bà con trong kho đông lạnh có tiêu thụ được hay không,  Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Chính phủ chỉ dạo Bộ Y tế phối hợp với Bộ NN&PTNT ban hành hướng dẫn cho 4 tỉnh miền Trung, với nguyên tắc đặt sức khỏe người dân lên hàng đầu. Bộ đã chỉ đạo các cơ quan phân lô các kho cá, trên cơ sở đó Bộ lấy mẫu tất cả lô cá, sau đó chuyển cho 2 phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc gia của Bộ Y tế để xét nghiệm, và sẽ chỉ cho phép lưu hành lô nào đủ tiêu chuẩn.

Tin bài xem thêm