Trả lời cử tri, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang khẳng định lại “Chống tham nhũng không có vùng cấm. Tuy nhiên, người làm công tác chống tham nhũng phải có bản lĩnh”. Về ý kiến của cử tri đối với vụ Vinaconex, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang nói: “Vụ vỡ đường ống nước sông Đà, các cơ quan điều tra cũng đã có kết luận sai phạm của các cá nhân có liên quan, có kiến nghị xử lý. Tất nhiên là họ có xem xét về thân nhân, thành tích… và đề nghị miễn truy tố. Đó là quyền của các cơ quan điều tra nhưng quyết định cuối cùng là của tòa án. Tại tòa sẽ xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ thế nào để có quyết định cuối cùng. Không bỏ qua sai phạm của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, mà phải xử lý nghiêm minh, có như vậy mới có thể lấy được lòng tin của nhân dân”.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri có ý kiến đề nghị xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến những sai phạm của Formosa, đặc biệt, nhiều cử tri lo lắng về những tác hại mà Formosa gây ra cho môi trường và sức khỏe của người dân Việt Nam trong thời gian rất dài. Trả lời cử tri, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang khẳng định, không né tranh bất kỳ cá nhân nào ở địa phương, bộ ngành nếu liên quan đến sai phạm của Formosa.

Tại buổi tiếp xúc Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh, góp ý của cử tri về tình hình đất nước. Trên cơ sở phản ánh, góp ý của cử tri, Chủ tịch nước giải đáp, chia sẻ nhiều vấn đề, nội dung lớn liên quan đến nợ công, an ninh mạng, Biển Đông, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường…Clip: Chủ tịch Nước Trần Đại Quang trả lời chất vấn của cử tri về Thảm họa cá chết miền Trung do Formosa gây raCử tri TPHCM trình bày ý kiến với Chủ tịch Nước và tổ đại biểu Quốc hội - Ảnh: L.T
Chủ tịch Nước trả lời các kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc - Ảnh: Hoàng Triều