Chiều 18.3, ông Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà - có buổi làm việc với báo giới về Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) của Cty CP Biển Tiên Sa do  Cty TNHH MTV 319 miền Trung làm đơn vị thi công.

Đơn vị thi công đã xây 40 đế móng biệt thự nhưng chưa được phép.
Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa là dự án với 56 biệt thự có quy hoạch chi tiết 1/500 trước đó được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt vào ngày 2.6.2016. Sau đó đến ngày 31.12.2017, UBND TP.Đà Nẵng đồng ý gia hạn dự án này đến  ngày 31.12.2017.

Trước đó, ngày 23.2.2017, Sở NNPTNT cũng có quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế khai thác tận dụng gỗ, củi và cấp phép khai thác trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thi công dự án này. Đến ngày 16.3, Sở KHĐT có quyết định đồng ý giảm tiến độ thi công dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.  

 “Theo yêu cầu của UBND TP.Đà Nẵng về việc đẩy nhanh và đảm bảo gia hạn tiến độ đến ngày tháng 12.2017 để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, với điều kiện thi công gấp rút ở trên khu vực đồi núi nên ngày 24.2, Cty CP biển Tiên Sa có công văn xin chủ trương vừa xây dựng dự án vừa xin giấy phép” – ông Nam thông tin.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện công trình này không treo biển thi công công trình.

Đáng chú ý, trong khi chủ đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa đang đợi chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng về phương án vừa làm hạ tầng vừa xin giấy phép xây dựng thì đơn vị này đã ngang nhiên đưa các máy móc, phương tiện đến cày múc, đào bới nham nhở một phần trên núi Sơn Trà.

“Trong buổi kiểm tra sáng 18.3 có sự tham gia của Thanh tra Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch, UBND quận Sơn Trà… tại khu vực thi công,  đoàn liên ngành phát hiện, đơn vị thi công xây dựng một số hạng mục chưa có giấy phép. Cụ thể, đơn vị này đã thi công 40 đế móng của các biệt thự chưa được phép; chủ đầu tư chưa treo biển báo thi công theo quy định” – ông Nam cho hay.

Ngay trong sáng cùng ngày, đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu Công ty CP biển Tiên Sa dừng thi công các hạng mục nằm ngoài giấy phép.

Trước những lo lắng của người dân về việc đơn vị thi công đào múc nham nhở, gây tác động xấu đến môi trường, ông Nam  giải thích: “Đúng là nhìn bằng mắt thường, thấy núi Sơn Trà bị cày xới thật, nhưng đơn vị thi công đã và đang trồng một số cây thay thế. Trước khi đưa công trình này vào sử dụng, chủ đầu tư cam kết tạo ra một hệ thống cây xanh đặc sắc tại khu vực này".