Thông tin thất thiệt

Chiều 15.5, PV tìm về nhà ông Ký và trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh của ông, chúng tôi không khỏi xót xa. Căn nhà ông Ký ở tương đối ngăn nắp với đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, ông Ký thì không làm chủ được hành vi của mình, quần áo mặc vào lại tự cởi ra, việc sinh hoạt cá nhân được thực hiện ngay tại giường.

Chị Khanh (Giữa) nói chuyện với cơ quan chức năng và báo chí. Ảnh: TN

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khanh (29 tuổi) – con gái của ông Ký - cho chúng tôi biết:  "Bố tôi bị bệnh khớp từ 3 năm nay nên việc đi lại hết sức khó khăn. Tháng 11.2016, ông phải đi mổ tiền luyệt tuyến, do vậy việc đi lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Từ Tết Nguyên đán đến nay, ông nằm liệt giường, rất ít vận động, mọi sinh hoạt cá nhân cũng vì thế mà được thực hiện ngay tại giường".

Cũng theo chị Khanh, chị đang làm tạp vụ ở Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, còn chồng (anh Đinh Văn Huy, 30 tuổi) thì đi ship hàng trong thành phố, công việc tối ngày, con cái còn nhỏ nên thời gian quan tâm đến bố cũng không nhiều. Toàn bộ chi phí sinh hoạt của gia đình nhỏ và chăm sóc ông Ký phụ thuộc hoàn toàn vào hơn 7 triệu đồng tiền lương của hai vợ chồng. Tuy vậy, vợ chồng chị chỉ biết động viên nhau chứ chưa kêu ca với bất cứ ai.

Khi nghe mọi người nói trên Facebook đăng thông tin vợ chồng chị bạo hành bố đẻ, chị rất ngỡ ngàng và bức xúc. Hằng ngày vợ chồng chị đều tới giặt giũ, lau dọn nhà cửa, mua sữa, mua bỉm, mua nước và các vật dụng cần thiết cho bố, sau đó mới đi làm. Còn đêm nào cũng vậy, hai vợ chồng cũng sắp xếp công việc về ngủ và chăm sóc bố. Nếu buổi trưa quá bận, không về được, chị đều nhờ chị chồng là Đinh Thu Huyền (38 tuổi), mang cơm và lau dọn nhà cửa chứ chưa bao giờ để bố phải nhịn đói, nhịn khát.

Chị Khanh thừa nhận, đôi lúc mệt mỏi có cáu gắt với ông, nhưng chưa bao giờ bỏ đói hay đánh đập bố như trên mạng xã hội đồn thổi...

Không có việc con rể bạo hành bố vợ

Bà Nguyễn Thị Cần, tổ trưởng tổ dân phố T1 (phường Cát Bi, quận Hải An) cho biết: "Tổ dân phố đã nắm được thông tin mà mạng xã hội đăng, chúng tôi khẳng định, tổ dân phố chưa hề nhận được phản ánh nào từ người dân về việc ông Ký bị con gái và con rể bạo hành".

Ông Ký bị tai biến mạch máu não, thần kinh không ổn định, hằng ngày vợ chồng chị Khanh phải lặn lội từ trên nhà ở Tô Hiệu xuống để chăm sóc bố chu đáo. Riêng quần áo thì cứ mặc vào, ông Ký lại cởi hết ra trông rất phản cảm.

Nhiều người trong khu phố cho rằng thông tin bạo hành bố vợ là tin đồn thất thiệt. Ảnh: TN

Theo ông Đoàn Quang Lũy, Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Cát Bi, ngay sau khi mạng xã hội đăng tin, ông có cùng cảnh sát khu vực, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố đến nhà ông Ký. Lúc đó ông Ký không mặc gì nằm trên giường. Khi được hỏi ông có bị con gái và con rể đánh đập không thì ông Ký trả lời không. Còn hỏi về vết thương trên mặt thì ông Ký nói là do bị ngã.

Ông Lũy cho biết thêm, "chúng tôi cũng mời ông Xuân, nhà liền kề với nhà ông Ký sang làm việc, ông Xuân cho biết: nhà ở sát vách nhà ông Ký, có đập con muỗi thì hàng xóm cũng nghe thấy, từ khi ông Ký chuyển về đây, chưa bao giờ thấy con cái đánh đập ông ấy.

Ông Tạ Trung Lương, Chủ tịch UBND phường Cát Bi cho biết: Bài viết trên mạng nói “Hàng xóm nhìn cảnh ông bị chính con đẻ ngược đãi không đành lòng nên đã nhờ chính quyền can thiệp, nhưng không có phản hồi” – Tôi khẳng định đó là suy diễn và hoàn toàn sai sự thật. Ngay sáng 15.5, chúng tôi đã cho xác minh nhưng không hề có chuyện như trên mạng xã hội đồn thổi".

Ông Lương đề nghị việc các đối tượng lợi dụng mạng xã hội thông tin sai sự thật đã ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự địa phương, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, rất mong các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

[Video] Chị Khanh khẳng định không có việc vợ chồng chị bạo hành bố đẻ