Được biết, Capri Everitt là đại sứ nhỏ tuổi nhất của SOS quốc tế, đang trên hành trình đi đến 80 quốc gia với mục đích quyên góp 1 triệu USD. Với dự án “Around the World in 80 Anthems”, Capri sẽ cùng với các bạn nhỏ hát quốc ca của 80 nước bằng ngôn ngữ bản địa. Hoạt động này không chỉ có mục đích gây quỹ từ thiện mà còn mục đích truyền động lực  tích cực cho xã hội và cổ vũ tinh thần đoàn kết của thiếu nhi trên toàn thế giới.

Hành trình của Capri Everitt bắt đầu từ 10.11.2015, Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến thứ 31. Đồng hành trong chuyến hành trình này còn có bố mẹ và em trai của Capri. Tại chương trình, Capri chia sẻ, trong suốt thời gian học ở trường, em xem ti-vi thấy nhiều trẻ em phải sống cuộc sống thiếu thốn. Khi đọc cuốn sách vòng thế giới 80 ngày của một cậu bé để quyên góp cho trẻ em mồ côi, Capri đã nghĩ đến chuyện sẽ làm một việc tương tự như thế.

Capri đã học hát được 6 năm nên cô bé nảy ra ý tưởng đi 80 quốc gia hát quốc ca để quyên góp từ thiện những trẻ em khó khăn.Capri đem ý tưởng này trao đổi với bố mẹ mình và được bố mẹ đồng ý. Capri nghĩ, các bạn trẻ bản địa ai cũng thuộc quốc ca của nước mình nên hát quốc ca sẽ dễ dàng hơn.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện mơ ước, cô bé nói: "Điều khó khăn nhất trong chuyến hành trình của mình đó là những ngôn ngữ khách nhau và những giai điệu khác nhau của các quốc gia. Nhưng trong những chuyến đi như vậy, em lại được tiếp xúc, gần gũi, chia sẻ với được với các bạn nhỏ từ khắp nơi nên chuyến đi đó sẽ trở nên thú vị.

Bà Kerrie Everitt (mẹ  Capri) -  cho biết, chuyến hành trình đi qua 80 nước với thời gian 9 tháng trời. Đây là một điều khó khăn đối với con tôi. Để thực hiện chuyến đi này, vợ chồng bà phải cho con nghỉ học một năm. Nhưng dù phải nghỉ học 1 năm nhưng bù lại, trong 1 năm này, hai đứa con của bà lại được trải nghiệm nhiều điều, được gặp gỡ, chia sẻ với những trẻ em khó khăn… Đây điều giáo dục lớn mà không phải ai cũng có được.

Để có thể hát quốc ca Việt Nam, Capri phải nhờ chị Nga (một người bạn của gia đình ở Đà Nẵng) gửi lời bài hát trước đó 2 tuần. Và Capri chỉ có thời gian 1 tuần để  tập bài hát, mỗi ngày, cô bé dành ra 3 tiếng đồng hồ để học và hát lời. 

Được biết, trước khi rời Việt Nam, cô vé Capri sẽ hát tại công viên châu Á và công viên Biển Đông (Đà Nẵng) cùng các bạn sinh viên, học sinh và người dân Đà Nẵng từ ngày 18-19.3. Và Capri sẽ tới quốc gia tiếp theo là Thái Lan để tiếp tục thực hiện mơ ước.


Cô bé Capri Everitt tỏ cùng 60 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng đã đồng thanh hát vang bài quốc ca.
Gia đình cô bé Capri Everitt.
Hình cảnh hơn 60 em nhỏ cùng mặc chiếc áo hình quốc kỳ Việt Nam hát vang bài quốc ca đã gây xúc động đối với những người tham gia.