Ông Hiệp (70 tuổi) mở dãy nhà trọ này từ năm 2008 vừa để kinh doanh vừa để giúp đỡ những gia đình có trẻ con bị bệnh.

Khu nhà trọ của ông Hiệp nằm ở cuối con ngõ nhỏ gần cổng BV Nhi Trung ương.

Hầu hết những người thuê trọ nhà ông Hiệp đều là những gia đình ở các địa phương khác nhau, có hoàn cảnh khó khăn và con nhỏ mắc bệnh nặng, phải lưu trú lại viện chăm sóc.

Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu gồm 40 phòng chung và 3 phòng riêng với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Ngoài điều hòa, ông còn trang bị cho tất cả các phòng tivi, wifi, truyền hình cáp, nồi cơm điện, quạt, giường ngủ, chăn, gối... mà mức giá chỉ 15.000 đồng/ngày đêm, bằng nửa bát phở.
Một căn phòng rộng chừng hơn chục mét vuông, những người lao động nghèo có thể chia sẻ tiền phòng với 5-6 người. Mức giá đã rẻ, nay lại càng rẻ hơn theo phương châm cho thuê không cần nghĩ nhiều về lợi nhuận của ông Hiệp.
Trong cái nắng nóng gay gắt, cháy da thịt của Hà Nội những ngày qua, không phải ai cũng có điều kiện thuê phòng trọ có điều hòa. Theo ông Hiệp, hệ thống điều hoà trong những ngày nắng nóng luôn được sử dụng, riêng việc chạy điều hoà ở các phòng trọ những tháng nắng nóng đỉnh điểm cũng tốn của ông từ 15- 20 triệu đồng.

 

Mỗi ngày, ông lại tự đi thăm hỏi mỗi phòng trọ, đồng thời nhắc nhở mọi người sử dụng điều hòa tiết kiệm trong đợt cao điểm nắng nóng này.

Chị Ngọc (Nghệ An) cho biết: "Lần nào đưa con gái đi chữa bệnh, tôi đều ở trọ nhà bác Hiệp. Chúng tôi chỉ phải mua xà phòng và kem đánh răng, còn lại mọi thứ từ phích nước đến nồi cơm điện... đều được mượn miễn phí, tiết kiệm được rất nhiều so với những nơi khác".

Bình nước nóng, nước lạnh sử dụng miễn phí cho việc uống, pha sữa hay pha mì tôm.
Nhiều tổ chức từ thiện cũng thường xuyên lui tới phát quà cho những hoàn cảnh thực sự khó khăn tại khu nhà trọ của ông Hiệp. Có nơi còn tin tưởng đưa tiền cho ông để ông tự giúp đỡ những trường hợp khó khăn khi cần thiết.

“Tôi luôn tâm niệm: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Nhiều người còn nghĩ tôi lừa đảo nên tôi phải in những tờ báo viết về nhà trọ này để làm tin với khách", ông Hiệp chia sẻ.