Ghi nhận của PV báo Lao Động, tại các bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện lớn của Hải Phòng chưa xảy ra các ca cấp cứu nghiêm trọng nào liên quan đến nắng nóng. Chỉ có một số trường hợp say nắng được đưa tới bệnh viện nhưng đều đã xuất viện sớm. Người dân Hải Phòng vẫn đang oằn mình chống chọi với nắng nóng đỉnh điểm.
Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ đo được vào trưa 4.6 tại Hải Phòng là 39 độ C
Các tuyến đường trở nên vắng bóng người.
 Đường Lê Hồng Phong được coi là tuyến đường đẹp nhất Hải Phòng, hàng ngày có rất đông phương tiện lưu thông, nay "vắng như chùa Bà Đanh"
Các khu chợ nổi tiếng của Hải Phòng như chợ Tam Bạc, chợ Đổ, chợ Sắt, chợ Ga, chợ Cố Đạo... đều vắng người mua.
 Tiểu thương dùng đủ mọi cách che chắn sản phẩm của mình để nắng nóng không làm hư hỏng.
Nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cafe hàng ngày vẫn nhộn nhịp khách hàng, nay dưới cái nắng như thiêu như đốt trở nên vắng tanh. 
Phố phường thưa thớt người qua lại, chính vì thế hoạt động buôn bán kinh doanh cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
Tuy nắng nóng nhưng người bán hàng rong vẫn phải đi bán hàng vì mưu sinh.
Anh xe ôm vẫn hy vọng chờ khách dưới nắng nóng.

Đường phố vắng hoe, chỉ có nữ công nhân vệ sinh môi trường làm việc dưới nắng nóng.
 


Những phút nghỉ trưa dưới nền nhiệt 39 đến 40 độ C là không hề đơn giản. Nhiều người phải lựa chọn bóng cây, gầm cầu làm nơi tạm trú.

Và 1.001 chiêu chống nóng được thực hiện, như dùng nước làm mát mũ, nón đội lên đầu, sử dụng vòi phun sương, sử dụng chăn chiếu để che đồ đạc, nhưng đó chỉ là những biện pháp tạm thời

Những hàng phượng vỹ đỏ rực ở Hải Phòng dường như càng khiến nắng nóng thêm gay gắt. Nhiều người Hải Phòng đã chọn cách đổ ra biển để tránh nóng.