Hình ảnh ghi lại một chuyến ra khơi trên tàu cá của ngư dân Phạm Thủy (45 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) hành nghề giã cào gần bờ vào đêm 8.5.

Theo đó, tàu bắt đầu khởi hành lúc 16h và thả cào tại vị trí cách TP .Đà Nẵng gần 20 hải lý. Khoảng 19h, các thuyền viên trên tàu sẽ thả cào và  tàu sẽ chạy liên tục trong vòng 4 tiếng đồng hồ rồi mới cất lưới. 


Mẻ lưới cất lên sẽ được thuyền viên trên tàu nhanh chóng phân loại tôm, cá bỏ vào thùng. 
Mẻ lưới cất lên sẽ được thuyền viên trên tàu nhanh chóng phân loại tôm, cá bỏ vào thùng.
Bữa cơm muộn của các thuyền viên trên tàu cá của ông Thủy. Thức ăn được nấu chính là tôm, cá vừa được bắt lên và chế biến ngay trên tàu.
Bữa cơm muộn của các thuyền viên trên tàu cá của ông Thủy. Thức ăn được nấu chính là tôm, cá vừa được bắt lên và chế biến ngay trên tàu.
Sau một đêm khai thác, toàn bộ hải sản vừa đánh bắt sẽ được các thuyền viên trên tàu mang vào bờ và sẽ có tiểu thương mua ngay tại chợ.
Rạng sáng, khi mặt trời còn chưa mọc, chợ tạm thu mua hải sản tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà) đã tấp nập người mua, kẻ bán.
Rạng sáng, khi mặt trời còn chưa mọc, chợ tạm thu mua hải sản tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà) đã tấp nập người mua, kẻ bán.
Hải sản sau đó được phân phối đến các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP.