Điều tra, xử lý nghiêm người gây ra vụ tai nạn

Thay mặt Thành ủy - UBND TP.Hà Nội và Ban ATGT TP, ông Chung bày tỏ sự thương tiếc trước sự mất mát của gia đình bà Trần Thị Ngọc Dung (vợ ông Tiến), Nguyễn Thị Thi (con dâu ông Tiến, mẹ bé Hân) mong gia đình sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau thương này.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, thành phố đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Hà Nội, phối hợp với Công an quận Long Biên khẩn trương điều tra làm rõ vụ TNGT một cách khách quan, khởi tố, xử lý nghiêm đối tượng gây tai nạn trước pháp luật.

Đồng thời, thành phố giao UBND quận Long Biên, phường Bồ Đề, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và phối hợp cùng gia đình các nạn nhân tổ chức an táng chu đáo cho các nạn nhân. Bước đầu, UBND TP hỗ trợ mỗi nạn nhân bị nạn 5 triệu đồng.

Trước đó, vào 7h30p sáng 29.2, chiếc Camry biển kiểm soát 29A-866.23 lưu thông trên đường Ái Mộ, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) với tốc độ cao. Xế hộp lấn làn, đâm trực diện vào ông Trần Việt Tiến khi đang chở bé Trần Gia Hân đi học. Tiếp đó, chiếc xe đâm vào bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi, trú tại phố Ái Mộ) khiến các nạn nhân tử vong.

Nỗi đau của những người ở lại

Căn nhà của gia đình bà Trần Thị Ngọc Dung thuê lại để sinh sống nằm sâu trong một căn ngõ thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên chìm trong không khí u ám. Những tiếng khóc, tiếng nấc nức nở tiếc thương người ông, người cháu còn thơ dại đã ra đi. Một người hàng xóm của gia đình chia sẻ, khi nhận được tin, bà Dung và chị Thi khóc ngất lên ngất xuống, không tin rằng đó là sự thật. Bởi lẽ, năm 2015, chồng chị Thi là anh Trần Viết Thắng, cha đẻ của cháu Hân đã mất đi trong một vụ TNGT khác. Nỗi đau mất con, mất chồng, mất cha còn chưa kịp nguôi ngoai thì nay, gia đình họ cùng lúc mất đi người cha là trụ cột gia đình và người cháu còn thơ dại đang tuổi đến trường.

Ngậm ngùi trước hai bản cáo phó, Trưởng Công an phường Bồ Đề cho biết gia đình bà Dung quê quán tại Hải Phòng lên Hà Nội thuê nhà để sinh sống, làm ăn. Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn khi nhưng luôn tràn ngập tiếng cười, niềm lạc quan vào cuộc sống. Trong gia đình ấy, những đứa trẻ được sinh ra với sự yêu thương đùm bọc của người thân.

Thế nhưng khi con trai mất đi, người cha cùng con dâu đã phải bươn chải cho cuộc sống. Người mẹ già cũng phải năng chuyện chợ búa lo cho con cháu. Họ những tưởng đã vượt qua nỗi đau tột cùng ấy nhưng tai họa tại tiếp tục giáng xuống. Những giọt nước mắt chảy xuống với tiếng than ông trời bất công dội vào lòng người.

Qua được cơn đau này, những người đàn bà ấy sẽ phải cố gắng để sống tiếp, hương khói cho người thân và chăm lo cho nhau. Dù chính quyền địa phương hết sức hỗ trợ, nhưng sự hỗ trợ đó chỉ là sự an ủi, là hỗ trợ về cơ hội kiếm sống. Còn họ sẽ phải chống chọi với đau thương, mất mát.