Tại hội nghị,  các cử tri quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm bày tỏ những bức xúc xung quanh các vấn đề nổi cộm hiện nay trên địa bàn như: Dự án “treo”, mức đền bù giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng, đất bị thu hồi nhưng không được giải thích rõ ràng, việc quản lý chung cư “bùng nhùng”,  tiếp dân, tiếp đơn thư khiếu nại của dân “ngâm” lâu, việc chi trả chế độ trợ cấp cho đối tượng chính sách, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng… chưa thỏa đáng.

Sau khi nghe 28 ý kiến "xả" bức xúc của các đại biểu cử tri 2 quận, lắng  nghe kiến nghị của đại biểu, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định:

Thay mặt lãnh đạo thành phố, với tư cách là đại diện Đoàn Đại biểu quốc hội, ông đã lắng nghe và ghi chép đầy đủ ý kiến phản ánh của các đại biểu cử tri thuộc 2 quận. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của Quốc hội, ông sẽ báo cáo và đề nghị Quốc hội xem xét, xử lý sớm. Đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của UBND TP, với tư cách là người đứng đầu UBND TP, ông Chung hứa sẽ xem xét, giải quyết nhanh chóng. Còn những vấn đề thuộc trách nhiệm của UBND 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, ông sẽ chỉ đạo và giám sát việc thực hiện, đảm bảo trong thời gian sớm nhất giải quyết mọi quyền lợi chính đáng của dân.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định TP sẽ sớm triển khai một số vấn đề lớn, như:

Vấn đề chiếu sáng đô thị: Trong nhiều  năm qua vấn đề này đã được giải quyết tương đối tốt, nhất là vào cuối năm 2015, TP đã nghiên cứu và bắt đầu triển khai dự án lắp đặt lại hệ thống chiếu sáng TP bằng đèn led. Sử dụng đèn led tiết kiệm được 2/3 chi phí, số tiền tiết kiệm được có thể sử dụng để mở rộng địa bàn chiếu sáng của TP đến tận các ngõ xóm, không riêng gì ở 2 quận mà còn triển khai rộng ở các huyện ngoại thành xa xôi.

Về vấn đề môi trường: Hiện nay tốc độ đô thị hóa của Hà Nội khá nhanh, nên còn nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường. Để giải quyết triệt để vấn đề này, TP sẽ triển khai cơ giới hóa công tác thu gom rác bằng các xe chuyên dụng,  bố trí lại giờ giấc gom rác đảm bảo sạch đẹp, văn minh. Hiện tại TP đang làm thí điểm tại quận Hoàn Kiếm và cho kết quả rất khả quan, hiệu quả công việc trong 1 tiếng tương đương 8 nhân công làm ttrong 1 ngày. TP sẽ triển khai dự án này vào cuối năm nay. Ngoài ra, TP cũng đang quan tâm đến dự án xử lý nước thải trước khi đổ ra sông Nhuệ nhằm bảo vệ môi trường.

Về vấn đề quy hoạch, thu hồi đất giải phóng mặt bằng, đối với các khu vực dân phải thu hồi đất thuộc các dự án quy hoạch cũ, nhất là tại khu vực tổ 7 quận Bắc Từ Liêm, dân không được sửa nhà, không được xây mới, cũng chưa được cấp sổ đỏ…, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Không riêng gì dân ở khu vực tổ 7 quận Bắc Từ Liêm, TP đang xem xét, giải quyết, nếu khu vực nào quy hoạch sớm trong 1 vài năm tới sẽ triển khai, còn những vùng quy hoạch xa trong vòng 20-30 năm tới, TP sẽ tiến hành cấp sổ đỏ cho dân.

Về vấn đề khiếu kiện, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm tra, giải quyết những vấn đề nhân dân bức xúc, kiến nghị. Tuy nhiên, đồng chí cũng kiên quyết khẳng định: “Hiện nay TP biết có những phần tử xấu đứng đằng sau xúi giục, thậm chí hàng tháng chuyển tiền từ 100-400USD vào tài khoản của một số cá nhân để xúi giục khiếu kiện kéo dài, không đồng ý với nội dung giải quyết của các cơ quan chức năng, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị…  TP sẽ điều tra và xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đứng sau xúi giục, gây bức xúc dư luận, xáo trộn cuộc sống, làm khổ dân và gây rối an ninh trật tự”.