Một người dân cho biết, thông qua Trưởng thôn cũ của thôn Hoành, cơ quan chức năng ban đầu mời 10 người dân đại diện lên làm việc tại huyện Mỹ Đức. Sau đó, số lượng người đề nghị được lên huyện đối thoại với Chủ tịch Chung đã tăng lên nhưng vẫn chưa được thống nhất.

Theo những người dân ở đây, họ rất muốn được tiếp xúc và làm việc với Chủ tịch Thành phố Hà Nội. 

Được biết, đoàn công tác khoảng 30 người, gồm Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, ông Đỗ Văn Đương (Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội), ông Đào Đức Toàn (Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội), lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự cùng lãnh đạo huyện Mỹ Đức...

Xã Đồng Tâm nơi xảy ra vụ việc trong mấy ngày qua. Ảnh chụp qua màn hình.

Đây là chuyến đi đầu tiên về Mỹ Đức của Chủ tịch Chung, 2 ngày sau khi 18 cảnh sát cơ động trong tổng số 38 người bị một số người dân Mỹ Đức giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành được thả.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung hiện đang làm việc tại UBND huyện. Được biết, Chủ tịch Chung đã giao các cơ quan chức năng huyện Mỹ Đức mời người dân Đồng Tâm đến trụ sở UBND huyện để đối thoại.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã giao ông Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố, phối hợp với huyện Mỹ Đức đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm để giải quyết sự việc, sớm ổn định tình hình.

Người dân xã Đồng Tâm rất muốn được đối thoại với lãnh đạo thành phố Hà Nội. Ảnh Thanh Hải.

Trong trả lời trước đó, ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, người dân do thiếu hiểu biết về luật pháp đã liên tiếp có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ngày 15.4, CATP Hà Nội đã bắt 4 người có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Một số công dân xã Đồng Tâm đập phá ôtô, bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Người dân dùng gạch đá, cát, cây và vật dụng để chặn lối vào làng.