Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và biểu dương những hoạt động của anh cùng các cộng sự trong nhóm đã chung tay cùng cộng đồng đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố qua những hoạt động thiết thực nhất. 

Ông Chung đã tặng và tự tay gắn lên ngực áo anh James Joseph Kendall logo của thành phố Hà Nội như một sự ghi nhận và động viên đối với chàng thanh niên này và mời anh James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5.6. 

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Trao đổi cùng anh James và các bạn trong nhóm Keep Hanoi Clean, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói: “Thay mặt lãnh đạo TP và với tư cách cá nhân tôi rất mong muốn anh cùng nhóm bạn của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại TP.Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường”. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Chung cũng giao cho Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng...

 Anh James Joseph Kendall rất vui vì được tiếp đón Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà Hoàng Trung Kiên đã gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và chia sẻ rằng, trong thời gian tới nếu anh James và các bạn tiếp tục có những chương trình gì tương tự ở phường Yên Hoà, nhân dân và chính quyền phường Yên Hoà luôn sẵn lòng hỗ trợ anh hết sức mình. 

Anh James cũng bày tỏ sự cảm ơn với chính quyền phường Yên Hòa khi trong ngày đầu tiên (8/5/2016) đến dọn rác tại đoạn mương trên địa bàn phường đã nhận được sự ủng hộ và chung tay cùng dọn dẹp của nhân dân khu phố cũng như chính quyền khi đã đưa những xe chở rác đến để phối hợp. Anh James mong nhận được những sự giúp đỡ cụ thể của chính quyền địa phương và sẽ cùng hợp tác cụ thể về công việc đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau cuộc gặp của Chủ tịch UBND thành phố, anh Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã cùng trò chuyện với anh James để trao đổi phối hợp cùng triển khai các chương trình cụ thể trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, anh James không giấu được mừng vui, viết: Hôm nay, tôi thật sự cảm thấy rất vui và muốn thông báo cho các bạn biết rằng chúng ta đã được nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương. Đồng thời tôi cũng có mời Chủ tịch thành phố đến tham gia trồng cây với chúng ta khi anh ấy có thời gian. Bây giờ chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc nếu như chúng ta cùng nhau chung sức. Cảm ơn tất cả sự nhiệt tình , sự ủng hộ của các bạn. Bây giờ là lúc chúng ta phải thành lập các nhóm ở từng khu vực trên địa bàn Hà nội.