Sẵn sàng chinh phục thách thức

Ba thành viên trong Number 1 Team năm nay gồm Hoàng Lê Giang (chạy bộ 21km), Ngô Quang Thảo (bơi lội 1,9km) và Hoa Nguyễn (đạp xe 90km). Mặc dù đến từ nhiều ngành nghề, lứa tuổi khác nhau, mỗi người một sở trường nhưng Number 1 Team có một điểm chung là tràn trề năng lượng, tin vào khả năng chinh phục các thử thách khắc nghiệt với tinh thần “không gì là không thể”.

Hoàng Lê Giang với mái tóc dài kiểu lãng tử nhưng lại là người đã chinh phục những ngọn núi nổi tiếng. Mặc dù chạy bộ không phải là sở trường, bản thân cũng “không thích chạy”, tuy nhiên Giang vẫn quyết tâm tham gia đội Number 1 chinh phục 21 km đường chạy bộ với mục tiêu vượt qua những giới hạn của bản thân bằng niềm tin “không gì là không thể”.

  Ngô Quang Thảo đang nỗ lực tập luyện để sẵn sàng chinh phục đường đua xanh tại IronMan 2016

Ngược lại với Giang, Ngô Quang Thảo đăng ký tham gia bơi lội là môn yêu thích. Tuy nhiên, 15 năm nay, anh không còn tham gia bơi lội để tập trung cho học hành, công việc và chơi một số môn khác như tennis, bóng bàn…15 năm xa rời môn thể thao đầu đời, anh nói “đã quá dài cho những lãng quên”, bản thân muốn khẳng định lại và được sống lại cảm giác chinh phục đường đua xanh. Mục tiêu Thảo tham gia IronMan năm nay là chiến thắng chính bản thân mình. Anh tin rằng mình sẽ vượt qua được môn thi này với kết quả tốt nhất trong khả năng.

  Với 90km đường đua xe đạp, nhưng chị Hoa Nguyễn rất tự tin vào phần thi của mình

Là “bóng hồng” duy nhất trong đội, chị Hoa Nguyễn – một nữ doanh nhân thành đạt trong phát triển du lịch thử sức ở bộ môn đầy thử thách: đạp xe trên quãng đường dài 90 km. Thực hiện thử thách này, với nam giới đã là một khó khăn, nhưng chị Hoa lại tỏ ra rất lạc quan. Chị nói: “Ngay cả khi bạn nghĩ mình không bao giờ làm được việc đó, hãy cứ thử đương đầu với nó, chính bạn sẽ thấy bất ngờ về khả năng của bản thân”. Người phụ nữ đầy cá tính và đam mê chinh phục hiểu rằng trong cuộc sống này, không gì là không thể, chỉ cần ý chí cố gắng vươn lên.

Xem Video tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=2-d8m-SlVpI

Khi không gì là không thể

Theo thể lệ, mỗi đội thi sẽ gồm ba thành viên, gồm cả nam và nữ phối hợp với nhau để thi đấu ba môn phối hợp gồm bơi lội 1,9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km. Để chuẩn bị phong độ tốt nhất để bước vào cuộc đua lần này, cả ba thành viên của Number 1 Team đang nỗ lực luyện tập hết mình, sẵn sàng chiến đấu với 1.200 IronMan đến từ 59 nước trên thế giới.

Lê Giang và HLV Paul Normand tập luyện bất kể thời tiết nắng gay gắt lên tới gần 40 độ tại TP.HCM 

12h trưa, dưới cái nắng ngót nghét 40 độ của những ngày nóng đỉnh điểm tại TP.HCM, Hoàng Lê Giang và huấn luyện viên Paul Normand (HLV của đội Number 1 tại IronMan 70.3 2016, đồng thời là một tay chơi cự phách tại IronMan 2015) vẫn kiên trì chạy bộ với đường chạy ban đầu khoảng 4km.

Còn “kinh ngư” Ngô Quang Thảo, để quay trở lại chinh phục đường đua xanh anh  đã phải lên lịch luyện tập khá dày đặc trước thời gian diễn ra thi đấu, nâng dần cường độ. Ban đầu là bơi mấy trăm mét, sau đó tăng từ từ quãng đường. Hàng sáng anh bắt đầu tập từ 5h30 đến 7h, gồm tập gym và chạy bộ. Anh thường chạy khoảng 3km vào buổi sáng trong tuần với thời gian chừng 40 phút, cuối tuần thì chạy khoảng 5km. Vào buổi chiều, sau giờ tan làm, anh đi bơi khoảng 1 giờ đồng hồ.

 

  Number 1 Team là đội VĐV Việt Nam đầu tiên lộ diện tại cuộc thi IronMan 2016

Không hề kém cạnh cánh mày râu, chị Hoa Nguyễn, người phụ nữ cá tính và luôn lạc quan rằng sẽ vượt qua quãng đường 90 km đạp xe dù chị ý thức rằng điều đó không hề dễ dàng. Tôi đã trải qua rất nhiều gian nan thách thức, nhưng đây có thể là thử thách khó nhất mà tôi phải vượt qua” chị Hoa tâm sự.

IronMan 70.3 Việt Nam 2016 với những thách thức gay cấn hơn mùa trước lại càng thôi thúc khát vọng chinh phục của bộ ba chiến binh Number 1 Team. Tập luyện và vào cuộc thi với sự thôi thúc của ý chí “Không gì là không thể” hứa hẹn sẽ đem lại những kết quả khả quan và đặc biệt là chiến thắng chính bản thân mình để vượt qua những thử thách khắc nghiệt tại IronMan 2016.

 IronMan 70.3 Việt Nam 2016 là vòng loại của Vòng chung kết IronMan 70.3 thế giới tại Mooloolaba, bang Queensland, Úc và Vòng Chung kết IronMan 70.3 Châu Á Thái Bình Dương tại Mactan, Cebu, Philippines... Nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là đơn vị tài trợ cho cuộc thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam.