Theo thông tin từ cảnh sát PCCC TPHCM,  ngay khi nhận tin báo về các điểm ngập cần ứng cứu, cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động 63 lượt xe cùng 381 cán bộ chiến sĩ và 70 máy bơm tham gia cứu hộ (hút nước chống ngập) tại 44 điểm xảy ra ngập lụt, chủ yếu ở các địa bàn trọng điểm như quận 7, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình, quận 11.

Trong số 44 điểm cần ứng cứu có 21 tầng hầm của các cao ốc, 1 hầm chui và 21 điểm tại nhà dân. Qua thống kê không có người nào bị thương vong . Về tài sản, đánh giá sơ bộ có 114 xe ô tô, 1.228 xe máy bị ngập nước đã được lực lượng chức năng tiến hành bơm nước để cứu kịp thời.

Do trời mưa lớn nên, ngập sâu nhiều điểm khiến giao thông ùn tắc nên công tác cứu hộ nhiều khó khăn khi tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, lực lượng cảnh sát PCCC TPHCM đã kịp thời xuất hiện tại các điểm nóng, cứu nhiều tài sản giá trị của người dân, doanh nghiệp.

Tối 27.9, trên địa bàn TPHCM lại có mưa to khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư ngập nặng. Tại các quận trung tâm, nhiều sự cố cũng xảy ra khiến nhiều tài sản, xe cộ của ngời dân bị hư hại.

Cụ thể, vào lúc 18h30, cây cổ thụ trong công viên 23/9 (khu vực giáp đường Lê Lai, phường Bến Thành) đã đổ ra đường kéo theo nhiều cột điện trụ đèn bị gãy đổ rồi đập vào 5 xe ô tô đang đậu bên dưới. Sự cố làm 4 xe bị hư hỏng, điện bị cúp.

Ngay sau đó, lực lượng của cảnh sát PCCC TPHCM đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng điện lực, công nhân cây xanh giải cứu các xe ô tô, khắc phục sự cố.

Theo dự báo, trong chiều nay và ngày mai sẽ có mưa lớn trên địa bàn nên lực lượng PCCC sẽ là đơn vị phối hợp với Trung tâm chống ngập TPHCM thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp khi có lệnh.cơn mưa lịch sử tối 26.9Cảnh sát PCCC tham gia cứu hộ nhiều ô tô bị cây, trụ điện đè trên đường Lê Lai đêm 27.9. Ảnh: Trường Sơn
Cảnh sát PCCC bơm nước từ bãi giữ xe trên đường Nguyễn Siêu, quận 1 để giải cứu hơn nghìn xe máy bị ngâm. Ảnh: Trường Sơn
Cảnh sát PCCC vớt rác trong bãi giữ xe bị nhấn chìm để bơm nước ra ngoài nhanh hơn. Ảnh: Trường Sơn