Trước đó, TP. Cần Thơ đã điều gần như toàn bộ lực lượng cùng những phương tiện chuyên dụng, hiện đại nhất đến chữa cháy. Song công tác dập lửa gặp vô số khó khăn do thiếu các phương tiện xe thang dập lửa từ trên cao.

Trong ngày 23.3, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều 10 xe chuyên dụng và 50 chiến sĩ xuống chi viện cho TP. Cần Thơ. Công tác dập lửa được thực hiện xuyên suốt, một số chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ đã bị thương nhẹ.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h05 ngày 23.3. Thời điểm trên, các công nhân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ kho vải của Cty Kwong Lung – Meko Một công nhân của Cty kể: Khi đang làm việc thì nghe mọi người hô cháy, sau đó ai cũng bỏ chạy toán loạn. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ đã huy động hàng trăm chiến sĩ cùng phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Sau nhiều giờ chiến đấu, những tưởng ngọn lửa đã được không chế thì bất ngờ vào 21h00 tối qua, đám cháy ở Công ty may Kwong Lung – Meko  bất ngờ bùng cháy trở lại, cháy lan sang kho chứa lông vũ liền kề. Ngay lập tức ngành chức năng đã cho sơ tán 100 hộ dân gần đó ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiếp tục công tác dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, ước thiệt hại ban đầu lên đến hàng triệu USD.

Một số hình ảnh về việc hiện trường vụ cháy: