Sáng 24.3, bác sĩ Trần Văn Cương - Phó GĐ Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An xác nhận với báo chí: Tại bệnh viện vừa xảy ra việc, một bệnh nhi 8 tuổi tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Anh người nhà của bệnh nhân Đào Tiến Vũ (8 tuổi, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết: “Vào chiều 22.3, cháu Vũ được đưa chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An. Lúc đó, cháu Vũ đã mê man, lên cơn co giật”.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, phía bệnh viện đã cho thăm khám và tiến hành hội chẩn các khoa, nhưng sau 2 ngày thăm khám, các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân bệnh của cháu Vũ.

Trong ngày và đêm 23.3, bác sĩ đã khám nhiều lần cho cháu Vũ. Lần gần nhất là khoảng 4h sáng 24.3 nhưng các thông số đều không có gì bất thường. Tuy nhiên, sau khi được bác sĩ thăm khám khoảng 30 phút, đến khoảng 4h30 sáng 24.3, cháu Vũ bất ngờ lên cơn co giật, tím tái. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên khoa hồi sức cấp cứu, để cấp cứu. Sau gần 2 tiếng cấp cứu, cháu Vũ đã không qua khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Khôi - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết: “Bệnh nhân chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu lúc đó đã ngừng tim, ngừng thở. Dù đã cố gắng cấp cứu, nhưng cháu bé không qua khỏi. Vì diễn biến bệnh tình quá nhanh nên tôi nghĩ nhiều về việc cháu bé bị đột tử, nhồi máu cơ tim”.

Liên quan đến việc gia đình bức xúc phản ánh bác sĩ không quan tâm đến bệnh nhân, bác sĩ Khôi giải thích, dù sự việc không trực tiếp tại khoa nhưng qua hồ sơ bệnh nhân có thể thấy rõ việc các bác sĩ đã quan tâm, thăm khám nhiều cho cháu bé.

Mặc dù phía bệnh viện đề nghị để thi thể bệnh nhân ở lại viện để kiểm tra pháp y, nhưng gia đình đã không thống nhất và muốn đưa cháu Vũ về an táng.

Theo các bác sỹ của Bệnh viện Sản –Nhi Nghệ An đây là một ca bệnh rất khó, tử vong chưa rõ nguyên nhân.