Đến gần 1h sáng 8.1, cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong  hiện trường, và thu giữ được hung khí liên quan vụ án. Nghi can Linh đã được bàn giao cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, nhận được tin báo, lực lượng CA P. Khánh Bình đã tổ chức lực lượng truy bắt tên cướp. Đến gần 23h,  ngày 7.1, lực lượng đã bắt giữ được Linh khi anh ta gọi điện nhờ bạn gái đến đưa về.

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 19h tối 7.1, Linh gọi tổng đài Taxi hãng Vinasun đến đón trên đường D33 gần khu công nghiệp VSIP 1, TX. Thuận An.  Anh Phạm Anh Tuấn (41 tuổi, ngụ Bình Dương) lái xe 7 chỗ ngồi của hãng đến đón Linh.  Linh yêu cầu đưa về khu vực cây xăng Kim Hằng thuộc khu phố Long Bình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, rồi yêu cầu anh Tuấn quay xe lại khu vực cầu Khánh Vân để tìm người quen trên đường ĐH406 thuộc khu phố Khánh Tân, phường Khánh Bình.

Khoảng 20h, sau nhiều vòng rảo quanh nhiều tuyến đường, anh Tuấn chở Linh đến trước căn nhà số 91/1 đường ĐH 406 thì Linh bất ngờ từ hàng ghế sau dùng dao Thái Lan dài khoảng 30cm kề vào cổ khống chế anh tài xế, buộc đưa tiền.

Anh Tuấn móc túi lấy được số tiền hơn 100.000 đồng đưa cho Linh thì bị hắn chê ít và tiếp tục ấn mạnh dao vào cổ. Lúc này, Linh chồm leo lên băng ghế phía trước thì tài xế đã chống cự quyết liệt. Trong lúc giằng co đoạt hung khí của tên cướp,  tài xế Taxi đã bị nhiều vết cắt sâu ở vùng tay và cổ nhưng đã cố tung cửa xe chạy thoát ra ngoài cầu cứu. 

Thấy anh Tuấn thoát ra ngoài và tri hô. Lúc mày Linh định nổ máy xe để bỏ chạy, nhưng xe không nổ máy nên đối tượng xuống xe tẩu thoát. Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.