Bộ tranh mang tên “AJC Sketch” là tác phẩm của sinh viên Nguyễn Phụng Trâm (năm hai, Khoa Quan hệ Quốc tế, HVBCTT). Những nét vẻ ấn tượng nhưng cũng đầy ám ảnh phác họa lên trường Báo chí gắn liền với không khí Halloween những ngày sắp tới. Bộ ảnh đã thu hút sự quan tâm và thích thú từ rất nhiều các bạn sinh viên trong trường.

Theo Nguyễn Thanh Tùng (Cựu sinh viên Báo chí) thì hình ảnh ngôi trường quen thuộc qua những nét vẽ khác lạ mang đến khá nhiều ấn tượng trong lòng người xem, đặc biệt là những sinh viên cũ. Hình ảnh ngôi trường gắn liền với những “sự tích” ma mị trong những ngày cuối tháng 10 càng gần với Lễ hội hóa trang trên toàn thế giới.

Cổng trường - nơi những ước mơ của các cô cậu học sinh mong muốn trở thành tân sinh viên Học viện hay là nơi đầu tiên các sinh viên bắt gặp khi đến trường. Là một nơi luôn nhộn nhịp tiếng nói cười của sinh viên mỗi khi đến trường hay mỗi khi đi học về. Hình ảnh cổng trường thật sự đã quá đỗi quen thuộc với mỗi thế hệ học trò. Nhưng một hình ảnh cổng Học viện vắng bóng người, chỉ có toàn nhà cũ cùng những hàng cửa sổ xa xa, lấp ló đâu đấy… sẽ khiến chúng ta rùng rợn?

Cổng Học viện qua nét vẽ của bạn sinh viên 

Tòa nhà 6 tầng B1 là nơi các thế hệ sinh viên trường Báo gắn bó lâu nhất. Đây là một trong những tòa nhà “già” nhất Học viện. Chính vì thế mà bản thân nó đã mang một màu sắc kì quái, u ám… với những câu chuyện bỏ ngỏ được lưu truyền qua các thế hệ sinh viên.

Tòa nhà B1 với những câu chuyện ám ảnh 

Cầu thang B1 với 6 tầng ốc, vào một buổi tối vắng vẻ, không một bóng người, bao trùm cả không khí là một màn đêm đen kịt chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên trong đời sinh viên khi đi qua đây.

 Cầu thanh B1 nhìn từ trên xuống như một hố sâu đen kịt

Phòng Truyền thống của Học viện là một tòa nhà 3 tầng. Là nơi lưu giữ những hình ảnh, những tư liệu, sách báo về Học viện Báo chí. Một nơi chứa đầy những thứ thuộc về quá khứ chắc hẳn có những điều bí mật ẩn giấu đâu đó.

 Phòng truyền thống đầy bí ẩn 

Được mệnh danh là một trong những “góc sống ảo” của sinh viên Học viện Báo chí. Với bức tường trắng, hàng cây xanh là một địa điểm lý tưởng để các bạn “selfie”. Nhưng với những nét vẽ đậm nhạt, đen trắng, mọi thứ dường như ở dĩ vãng, không một bóng người, chỉ còn bức tường với hàng cây, không gian dường như trùng xuống…

“Góc sống ảo” với một hình ảnh lạ lẫm 

Tòa nhà B7 là nơi cũ kĩ nhất của Học viện. Dãy nhà nhuốm màu của thời gian này chỉ cần một cơn gió mạnh thổi qua thôi những cánh cửa sổ cũ bạc màu lại phát ra những âm thanh đến rùng mình, đặc biệt là vào những đêm khuya thanh vắng….

Dãy nhà B7 cũ nhất Học viện 

Nằm khuất sâu tận trong một góc của Học viên là dãy nhà B11. Dù mới được sửa sang lại nhưng dãy nhà lại trơ trọi, lẻ loi một mình. Hình ảnh tòa nhà B11 được gợi nhìn sau hàng cây xa xa mang lại một cảm giác rùng rợn đến khó tả…

Dãy nhà B11 trơ trọi 

Hội trường lớn là nơi cất giữ những kỉ niệm của biết bao thế hệ sinh viên. Là nơi chứng kiến sự trưởng thành, niềm vui, nỗi buồn của mỗi thế hệ sinh viên trường báo. Tất cả đều được lưu giữ nơi đây. Nhưng đằng sau những ánh đèn hào nhoáng, đằng sau những sự kiện diễn ra thành công, đằng sau những kỉ niệm đó còn có những điều gì mà chúng ta chưa khám phá sau tấm rèm của Hội trường lớn?

  Hình ảnh Hội trường lớn- nơi diễn ra đêm nhạc hội Halloween 2016

Những bức vẽ Học viện Báo chí với một chút mới mẻ, lạ lẫm mang đến một hình ảnh trường Báo hơi ma mị, rùng rợn, phù hợp với không khí lễ hội Halloween sắp diễn ra tại Học viện vào ngày 27.10 sắp tới.