Theo đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị phải chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày từ ngày 21.6 đến hết ngày 24.6.2017 (riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi có thông tin từ phía Hội đồng ra đề thi, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ).

Trong các ngày từ ngày 21.6 đến hết ngày 24.6.2017, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Các đơn vị tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi THPT tại các Công ty Điện lực/Điện lực có các địa điểm tổ chức thi; Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Ngay sau khi thi xong, Điện lực miền Bắc cũng vẫn thực hiện cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm tổ chức chấm thi THPT (từ ngày 25.6 đến ngày 7.7.2017) và các địa điểm đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: Tại các trường THPT, Trung tâm GDTX, các trường đại học, cao đẳng để các em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC - cho biết: Tổng công ty sẽ tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 tại một số địa phương trong tháng 6.2017. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, hằng ngày các đơn vị sẽ báo cáo nhanh về việc thực hiện cung cấp điện hằng ngày và báo cáo tổng hợp sau khi kết thúc kỳ thi.