Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế. Theo đó, CMC Global sẽ được dẫn dắt bởi ông Hoàng Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hùng khẳng định: “CMC Global hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thế giới, tạo dựng niềm tin với khách hàng, từ đó thành lập công ty con ở các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Singapore và trong tương lai là thị trường Châu Âu”.

Theo đó, CMC Global sẽ chú trọng vào việc phát triển nguồn lực, chuẩn hóa quy trình cung cấp dịch vụ và phát triển phần mềm, đào tạo nhân sự chất lượng cao và thu hút số lượng lớn các nhân tài CNTT. Dự kiến đến năm 2020, CMC Global sẽ có khoảng 1.000 người và có chi nhánh, văn phòng giao dịch nằm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong năm 2017 này, CMC Global sẽ mở hai chi nhánh đầu tiên hoạt động ở Singapore và Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ, CMC đã chứng minh bước đi chiến lược đầu tiên tại thị trường Nhật Bản bằng lễ ký kết hợp đồng và bổ nhiệm với ông Kumeda Masakuni - Tổng Giám đốc CMC Japan.