Chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, UBND TP, Bảo Việt Nhân thọ và các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh thành tổ chức nhằm lan tỏa bộ môn Yoga, mang sức khỏe và an lạc cho cộng đồng. Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga cũng được diễn ra cùng ngày tại Cần Thơ – thủ phủ của các tỉnh miền Tây Nam Bộ và vào ngày chủ nhật (18.6) tại TP.Đà Nẵng tươi đẹp.

Tại sự kiện, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cũng gửi đến thông điệp: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.

Chương trình đồng diễn với hơn 1.000 người yêu mến Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong thành phố và các tỉnh thành lân cận không chỉ mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ đối vời người tham dự khi hòa mình vào thiên nhiên, còn mang lại sự gắn kết vô hình giữa những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân thủ đô nói chung về ý thức bảo vệ sức khỏe và lan tỏa tinh thần, cảm hứng sống tích cực.

Chương trình đồng diễn Yoga tại Hà Nội được tiếp nối với Nhạc hội Hand Shake mang đậm màu sắc văn hóa Ấn Độ với những tiết mục dân gian, dân ca, những điệu nhảy Ấn Độ, hòa với các ca khúc nhạc nhẹ của Ấn Độ và Việt Nam dường như đã giúp con người trở nên gắn kết hơn trong một không gian văn minh với tinh thần và năng lượng tích cực.

Tiếp theo chương trình tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng từ ngày 16-17.7.2017, chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Vĩnh Phúc, TPHCM và Long An từ ngày 24-25.6.2017, tại TP. Nha Trang, Vinh và Đồng Nai từ ngày 1-2.7.2017.