Ibrahimovic đã nói rằng tiền đạo Ronaldo người Brazil chính là nguồn cảm hứng trong quá trình anh trưởng thành. Ibra chia sẻ: “Tôi nghĩ Ronaldo là một cầu thủ phi thường. Anh ấy là cầu thủ có thể làm bất cứ điều gì, điều đó thật tuyệt vời nhất.

Anh ấy có thể làm những điều khó khăn và khiến nó trở nên thật ma thuật. Bạn không thể tìm thấy một cầu thủ bóng đá nào trước đây và hiện nay giống như vậy. Người như vậy không tồn tại.

Khi là một cầu thủ trẻ, tôi đã theo dõi anh ấy và tự nhủ với bản thân mình rằng: “Tôi muốn làm những thứ giống hệt như vậy”. Đó là một cầu thủ luôn tạo ra sự khác biệt và luôn tỏa sáng, đơn giản là vậy”.

 Ronaldo đã ghi 62 bàn thắng cho ĐT Brazil. Ảnh: Sky Sports.

Trong sự nghiệp của mình, Ibrahimovic đã ghi rất nhiều bàn thắng cả ở cấp độ CLB và ở ĐTQG Thụy Điển. Song, với chân sút đang khoác áo Man United, bàn thắng mang phong cách “xe đạp chổng ngược” ghi vào lưới ĐT Anh chính là pha lập công anh yêu thích nhất. Đó là bàn thắng anh ghi được trong màu áo ĐT Thụy Điển vào năm 2012.

Với tư cách là một khán giả, trận đấu mà Ibrahimovic yêu thích nhất là trận chung kết World Cup 1998. Đó là trận đấu mà ĐT Pháp đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng 3-0 trước ĐT Brazil.

Ibrahimovic giãi bày: “Có nhiều sự do dự nhưng nếu tôi có thể chọn thì sẽ là trận chung kết World Cup 1998 khi Pháp thắng Brazil bởi vì Ronaldo đang thi đấu nên bạn sẽ muốn xem và cả Zinedine Zidane cũng sẽ khiến bạn muốn xem. Đó là những cầu thủ bạn luôn muốn thưởng thức”.