Đảm bảo tuyệt đối an toàn

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, với sự hỗ trợ và phối hợp của Công an TP Hà Nội và Công ty vệ sỹ G5, cho đến thời điểm này, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu đều đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng và cụ thể, tập trung vào các nội dung chính, đó là: Đảm bảo an ninh trật tự và đón đoàn ManCity tại sân bay quốc tế Nội Bài; Đảm bảo an ninh trật tự và và kiểm soát tại các địa điểm bán vé; Đảm bảo an ninh cho các thành viên ManCity tham gia giao lưu tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Làng trẻ em SOS Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội; Kiểm soát vé, hướng dẫn khán giả và đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giao hữu ngay 27.7 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Được biết, phía Công an TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ an ninh, cảnh sát và lực lượng công an quận, huyện có liên quan triển khai phương án đảm bảo an ninh cho CLB ManCity từ lúc họ đặt chân đến sân bay cho đến lên máy bay và rời khỏi Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo đề nghị của VFF và BTC trận đấu, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cũng đã lên kế hoạch bố trí xe chuyên dụng kèm theo lực lượng làm nhiệm vụ trước 2 giờ bóng lăn cho đến khi kết thúc trận đấu, tiến hành kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy tại sân bay, khách sạn nơi 2 đội bóng ở, SVĐQG Mỹ Đình, đồng thời bố trí lực lượng Cảnh sát PCCC tại các điểm nóng trong sân để ngăn chặn kịp thời việc phóng hoả cũng như sử dụng pháo sáng trái phép của khán giả quá khích.

Lên phương án bán vé và dẫn khán giả vào sân

Đối với công tác bán vé trực tiếp cho khán giả hâm mộ ngày 19.7 tới, BTC dự kiến sẽ mở 2 cửa vào phía trước quảng trường SVĐQG Mỹ Đình cho khán giả vào mua và ra bằng hai điểm đầu, cuối quảng trường; 1 cổng ra vào riêng dành cho thương binh. Khán giả sẽ xếp 2 hàng tại 2 cổng phía trước hàng rào; sau khi qua hàng rào kiểm soát sẽ được BTC phát tích kê để vào bên trong mua vé tại quầy vé, kết thúc ra bằng hai điểm đầu, cuối quảng trường.

Theo kế hoạch, 180 phút trước giờ bóng lăn (tức 17h00), BTC trận đấu sẽ mở cửa đón khán giả vào sân xem trận đấu. Đặc biệt, trong thời gian trước khi 2 đội ra sân khởi động, BTC sẽ tổ chức các hoạt động nghệ thuật với sự tham dự của các ngôi sao ca nhạc để góp phần khuấy động không khí. Vì vậy, để đảm bảo công tác an ninh, an toàn, tạo điều kiện cho khán giả dễ dàng vào sân, BTC trận đấu khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian, công việc để có thể vào sân càng sớm càng tốt, tránh thời điểm sát giờ thi đấu vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ, gây khó khăn cho công tác tổ chức .