Trước một đối thủ có lối giao bóng cực mạnh và hiểm như Sam Querrey, Andy Murray đã tự “đặt báo động” cho mình trong cuộc chạm trán lần này. Điều này giúp cho tay vợt số 1 thế giới giữ được sự ổn định và bình tĩnh, cũng như hoàn toàn áp đảo đối thủ trong những phút đầu tiên của trận đấu. Nhờ đó, tay vợt người Scotland sớm giành được break ngay trong game đấu thứ 2 và duy trì lợi thế đó để kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set thứ 2, Querrey chơi có phần thoải mái hơn và dần ổn định lại tâm lý, tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để làm khó tay vợt số 1 thế giới. Thế trận lúc này vẫn rất cân bằng. Bước ngoặt chỉ tới trong game thứ 10 khi Murray không thể bảo toàn được game cầm giao bóng của mình và để đối thủ giành luôn set đấu với tỷ số 4-6.

Set 3 chứng kiến tâm lý thi đấu trồi sụt của Murray khi anh sớm có lợi thế dẫn trước nhưng rồi lại đánh rơi cơ hội của mình vào chính những phút quyết định trước khi đưa set đấu vào loạt tie-break phân định. Ở loạt đấu súng cân não này, tay vợt người Scotland tỏ ra là người chơi cao tay hơn với những pha bóng hiểm và mạnh mẽ giúp anh giành được chiến thắng 7-6 (7-4).

Murray tiếp tục nối dài chuỗi ngày đen tối sau thất bại ê chề trước Sam Querrey. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Murray làm được trước Sam Querrey bởi ngay sau đó, ở set 4 và set 5, tay vợt 30 tuổi dường như đã “buông” cả set đấu khi chỉ giành được đúng 1 game thắng mỗi set và chịu thua với tỷ số không tưởng 1-6.

Thất trận muối mặt, Murray chính thức trở thành cựu vương, đồng thời, ngôi vị số 1 thế giới của anh cũng đang bị lung lay dữ dội khi Djokovic đang “phả hơi nóng” ngay sau gáy.

Highlights: Andy Murray 2-3 Sam Querrey