Hôm qua, một lãnh đạo của VTV xác nhận đài này vừa ký kết hợp đồng mua bản quyền phát sóng giải AFF Cup 2012 với đơn vị cung cấp bản quyền là Công ty TNHH Dentsu Alpha. Hai bên không thông báo giá trị hợp đồng, nhưng lãnh đạo của VTV tiết lộ con số thấp hơn nhiều so với những gì mà Dentsu Alpha đưa ra hồi chào hàng.
 
Trước đó- vào tháng 9, tập đoàn khá nổi tiếng của Nhật Bản là Dentsu Alpha, đơn vị được World Sport Group ủy quyền, đã chào hàng giá bản quyền giải đấu bóng đá lớn nhất Đông Nam Á - AFF Cup trong 3 mùa 2012, 2014 và 2016 với cái giá gây sốc là 4,2 triệu USD (1,4 triệu USD mỗi mùa). Như vậy, để có quyền phát sóng các trận đấu tại AFF Cup năm nay, các nhà đài sẽ phải bỏ ra ít nhất là 30 tỉ đồng.
 
Với số tiền này, nếu đội tuyển vào đến chung kết sẽ chỉ có 7 trận thi đấu tại AFF Cup năm nay. Như vậy, chia trung bình, mỗi trận sẽ có giá bản quyền truyền hình khoảng hơn 4 tỉ đồng. Đây là một số tiền mà các nhà đài khó có thể thu lại từ quảng cáo, trong thời buổi khó khăn như hiện nay. Trước mức giá quá cao từ phía Dentsu Alpha, các nhà đài Việt Nam đều bất ngờ. Tuy nhiên sau một thời gian đàm phán, số tiền đã giảm đi đáng kể và VTV đặt bút ký hợp đồng, vì thời gian từ nay đến AFF Cup không còn nhiều.
 
Theo hợp đồng được ký kết, các trận đấu trong khuôn khổ của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được quyền cấp phép lại cho các đài truyền hình địa phương để phát sóng trong lãnh thổ Việt Nam. Đây là một tin vui với người hâm mộ Việt Nam, khi được xem AFF Cup đầy đủ.