Theo đó, VPF đã gửi lời xin lỗi đến CLB SLNA với tinh thần cầu thị sâu sắc. Trong văn bản có nêu: “ Với vai trò là đơn vị tổ chức, quản lý và điều hành giải đấu, trước hết Công ty VPF xin trân trọng ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của CLB, đồng thời  xin được chia sẻ, gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể lãnh đạo, cầu thủ và các CĐV, người hâm mộ của CLB SLNA nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung vì những sai sót của trọng tài phát sinh trong trận đấu nêu trên.

Công ty VPF và BTC cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu này đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CLB mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của Công ty VPF, của BTC và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, trong văn bản của CLB SLNA gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), VPF, Ban trọng tài VFF, Ban kỷ luật VFF có kiến nghị “treo còi” vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến để có tác dụng răn đe và giữ gìn uy tín cho giải đấu. Cũng theo Ban trọng tài VFF thì trọng tài Hà Anh Chiến sẽ tạm thời không được sử dụng cho đến hết lượt đi V.League 2016. Tuy nhiên, trong các quyết định kỷ luật được VFF ban hành trong ngày hôm qua (10.5) đối với các vi phạm ở vòng 9 V.League không đề cập đến trọng tài Hà Anh Chiến.

Cũng theo công văn VPF gửi đến CLB SLNA thì công ty đã kiến nghị với Ban trọng tài VFF “treo còi” hết mùa giải đối với trọng tài Hà Anh Chiến. VPF cũng sẽ phối hợp với Ban trọng tài chặt chẽ hơn nữa trong việc xem xét, phân công lực lượng trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ, kịp thời xử lý, chấn chỉnh những mặt còn thiếu sót công tác trọng tài nói riêng và công tác tham gia tổ chức giải của các thành viên tham dự giải nói chung.

 

 

Video tình huống sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến: