>> Phỏng vấn bầu Kiên trước giờ bị bắt
>> Bầu Kiên: Ngày bị bắt - ngày bận rộn

VPF họp khẩn

Ngay chiều hôm qua (21.8), VPF đã có cuộc họp khẩn. Mặc dù nội dung chính là chuẩn bị cho lễ tổng kết mùa giải 2012 (sẽ diễn ra ngày 28.8), nhưng phần liên quan đến sự cố của bầu Kiên cũng chiếm không nhỏ.

Ngay sau cuộc họp, vào lúc 17h, VPF đã đưa ra một thông báo chính thức về vấn đề bầu Kiên. VPF cho biết: "Hơn 12h vừa qua đã có rất nhiều dư luận, quan tâm thông tin liên quan trường hợp của ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ tịch HĐQT Cty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF). Nhiều người hâm mộ, giới truyền thông và đông đảo người quan tâm đến bóng đá VN đã liên lạc với Cty VPF".

Theo VPF, ông Kiên là một trong 9 thành viên HĐQT,  đại diện quản lý phần vốn góp của cổ đông Cty CP bóng đá Hà Nội, với là 117.000 cổ phần, chiếm 3,9% vốn điều lệ Cty VPF. Theo điều lệ và quy chế của công ty thì ban tổng giám đốc và cá nhân tổng giám đốc mới là người đại diện pháp luật của công ty, trực tiếp điều hành hoạt động VPF. "Việc ông Nguyễn Đức Kiên gặp sự cố không  liên quan gì tới VPF. Đây là chuyện cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên. Do đó, sự việc này sẽ không ảnh hưởng đến các thành viên khác của HĐQT, cũng như hoạt động điều hành của ban tổng giám đốc công ty. Một lần nữa, HĐQT khẳng định các hoạt động của VPF cũng như các giải bóng đá sắp tới không ảnh hưởng gì do sự cố cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên như dư luận đã quan tâm".

Chủ tịch HĐQT của VPF Võ Quốc Thắng cũng khẳng định "việc anh Kiên bị bắt không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của VPF vì đây là công ty cổ phần và anh Kiên chỉ là một cổ đông. Về nhiệm vụ của chức danh PCT VPF của anh Kiên, chúng tôi sẽ họp để tổ chức công việc sao cho hợp lý nhất trong thời gian tới”.
Tuy trước mắt, người trong cuộc khẳng định như vậy, nhưng về lâu dài, người hâm mộ khá lo lắng về tương lai của VPF. Thực tế, xương sống của các hoạt động tài chính của VPF là từ khoản đóng góp của 10 nhà tài trợ lớn nằm trong hội đồng bảo trợ, mà phần lớn tham gia nhờ sự thuyết phục và uy tín của bầu Kiên. Liệu mùa giải sang năm, nguồn tài chính dồi dào này có được duy trì?

CLB Hà Nội hoang mang

Là chủ của 2 CLB Hà Nội (ở V- League) và trẻ Hà Nội (ở giải hạng Nhất), đương nhiên sự cố của bầu Kiên làm HLV và cầu thủ của cả hai đội rất lo lắng. HLV hiện tại của CLB Hà Nội Hoa Mạnh Hưng cho biết: "CLB đang trong kỳ nghỉ sau khi trụ hạng thành công ở V- League. Tuy nhiên, khi nghe tin thì chúng tôi cũng thấy rất lo lắng bởi cầu thủ vẫn chưa được giải quyết lương đợt 2 và tiền thưởng trận trụ hạng vừa rồi. Trong trường hợp xấu nhất, các cầu thủ cũng mong được thông báo sớm để có hướng tìm đội bóng mới thi đấu”. Quả bóng vàng Thành Lương - trụ cột của Hà Nội - cũng cho biết: "Tôi vừa nghe tin, rất sốc. Nhưng hiện tại chưa biết thực hư thế nào nên chưa thể nói gì". Còn cựu HLV của CLB Hà Nội Nguyễn Thành Vinh thì nhận xét: "Tương lai của 2 CLB Hà Nội sẽ rất bấp bênh khi ông Kiên bị bắt, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay".