“Trước đây, chỉ cần giám đốc điều hành CLB ký là được, nhưng trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo chắc chắn, chúng tôi yêu cầu sự xác nhận của đích thân chủ tịch CLB. Công văn trả lời phải gửi về VPF trước ngày 25.10, để BTC còn tính phương án tổ chức thi đấu mùa giải mới trước khi cuộc họp với các CLB diễn ra vào ngày 3.11” - Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết.

Vậy với trường hợp đặc biệt của CLB Hà Nội do vắng chủ tịch (bầu Kiên đang bị tạm giam) thì BTC sẽ xử lý thế nào? Ông Trần Duy Ly cho hay: “Riêng với CLB Hà Nội, chúng tôi vẫn liên hệ với giám đốc điều hành, tuy nhiên, VPF cũng đề nghị họ phải liên hệ trực tiếp với vợ hoặc người nhà của bầu Kiên để có trả lời chính thức bằng văn bản là CLB Hà Nội có tham gia V-League 2013 hay không”.

Trước những thông tin về phi vụ “xẻ thịt” CLB NaviBank Sài Gòn, trưởng BTC V-League cho biết, VPF cũng mới chỉ nghe thông tin trên báo chí và chưa được báo cáo.

“Tuy nhiên sau ngày 3.11, chúng tôi sẽ xem xét lại tư cách của các CLB dự giải. Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định rõ số lượng cầu thủ được đăng ký tối thiểu của mùa trước mà một CLB khi chuyển nhượng phải đảm bảo, nếu không đúng thì việc chuyển nhượng là không hợp lệ. Nhưng nếu đúng như thông tin trên báo chí rằng ít nhất 5 đến 8 cầu thủ của NaviBank Sài Gòn sẽ được chuyển cho Sài Gòn Xuân Thành trước khi chuyển giao, thì rõ ràng là chất lượng đội bóng sẽ bị ảnh hưởng rồi”.