Cuộc chiến tranh vé vào Tứ kết Miami Open giữa Roger Federer và Roberto Bautista-Agut đã diễn ra căng thẳng ngay từ những tình huống bóng đầu tiên.

Cả hai đều tung ra những vũ khí lợi hại nhất của mình để đấu lại đối thủ khiến thế trận cân bằng và chỉ có thể giải quyết thắng thua trên loạt tie-break. Federer có một thứ mà Bautista-Agut không sánh bằng, đó là bản lĩnh. “Tàu tốc hành” có được chiến thắng sát nút trong 2 loạt đấu súng cân não sau 2 set thắng với cùng tỷ số 7-6, qua đó ghi tên mình vào vòng Tứ kết.

Federer tự tin hướng đến chức vô địch tại Miami. Ảnh: Getty.

Fedex gọi Rafa trả lời, tay vợt người Tây Ban Nha cũng phải trải qua trận đấu khó khăn trước Nicolas Mahut. Dù gặp lão tướng đã 35 tuổi nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng cho “Bò tót”. Tay vợt người Pháp tỏ ra lì lợm trong nhưng pha bóng đối công và tạo ra thế trận cân bằng trước cựu số 1 thế giới.

Tuy nhiên, người bản lĩnh hơn trong thời điểm quyết định đã có được chiến thắng. Có được 1 break trong set 1 cùng sự tỉnh táo trong loạt tie break ở set 2 đã giúp Nadal vượt ải sau 2 set với tỷ số 6-4 và 7-6.

Nishikori mất nhiều sức lực để vượt qua vòng 4. Ảnh: Getty.

Trước đó, Hạt giống số 2 Nishikori cũng phải mất 3 set đấu mới vượt qua Federico Delbonis để có tấm vé quý giá vào Tứ kết. Bất ngờ lớn nhất thuộc về Wawrinka sau khi anh để thua ngược trước tài năng trẻ Alexander Zverev sau 3 set với các tỷ số 4-6, 6-2, 6-1 và đành ngậm ngùi rời giải trong tiếc nuối.