Trận Hà Nội - Hải Phòng, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về chủ nhà, hậu vệ Sầm Ngọc Đức có pha vào bóng nguy hiểm bằng cả 2 chân nhận thẻ đỏ. Và tình huống đó, cùng với cơn mưa pháo sáng cùng sự cuồng nhiệt có phần thái quá của CĐV đất Cảng ở Mỹ Đình, trở thành điểm nhấn lớn nhất, trong một trận đấu đội chủ nhà chơi thiếu người nhưng vẫn lấn lướt rồi có chiến thắng thuyết trước 2-0 Hải Phòng. Bởi cảm giác bất lực và thấy có lỗi khi cả ngàn CĐV Hải Phòng theo chân đội bóng lên Hà Nội cổ vũ, HLV Trương Việt Hoàng sau trận đấu đã thay mặt cả đội gửi lời xin lỗi tới CĐV Hải Phòng. Trong khi đó, với pha phạm lỗi y hệt tình huống vào bóng của Đình Đồng khiến Anh Hùng từng gãy chân 3 năm trước, Sầm Ngọc Đức cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến đồng nghiệp và chấp nhận án phạt bởi tai nạn nghề nghiệp.

Ở Thống Nhất, sau lời xin lỗi và cái cúi đầu của Chủ tịch Lê Công Vinh vì trận thua xấu hổ tại Cúp QG, TPHCM đã biến lời hứa thành hành động khi vượt qua XSKT Cần Thơ 3-2. Tại Thanh Hóa, thầy trò HLV Petrovic cũng chứng minh quyết tâm và khát vọng bằng cách đánh bại SHB Đà Nẵng 3-2 để vững vàng ở ngôi đầu bảng. Và bất ngờ nhất của vòng 14 chính là chiến thắng 3-0 của Quảng Nam ngay trên sân của Sanna Khánh Hòa BVN.

Ngày trái bóng V.League lăn trở lại, sân Mỹ Đình với gần 10 ngàn khán giả trong đó quá nửa là CĐV Hải Phòng với bầu không khí cuồng nhiệt đầy màu sắc thực sự là sự khác biệt trong bối cảnh nhiều khán đài trống vắng.

Thế nhưng thật tiếc, những hình đẹp và sự ấn tượng đáng mơ ước đó lại bị lu mờ bởi sự quá khích cùng với thứ “đặc sản pháo sáng”, khi trận đấu phải gián đoạn do những nguy cơ. Và những biểu ngữ một bộ phận khán giả giăng ra với sự khiêu khích lẫn xúc phạm, chỉ làm tăng thêm những ác cảm khi người ta nhân danh tình yêu, sự cuồng nhiệt mà bản chất bóng đá chỉ cái cớ để trút đi sự thất vọng. Thế nên có lẽ một bộ phận CĐV đất Cảng, chính họ nợ đội bóng của mình một lời xin lỗi…

Kết quả: Hà Nội 2-0 Hải Phòng, Sanna Khánh Hòa BVN 0-3 Quảng Nam, SLNA 1-1 Than Quảng Ninh, Long An 2-3 TPHCM, HAGL 2-1 Becamex Bình Dương, Sài Gòn 2-1 XSKT Cần Thơ, FLC Thanh Hóa 3-2 SHB Đà Nẵng.