Arsenal đã chi tới 35 triệu bảng để đưa Sanchez về sân Emirates trong mùa hè vừa qua. Đến giờ, chắc hẳn “giáo sư” sẽ rất hài lòng khi chứng kiến cậu học trò của mình có những màn trình diễn không thể thuyết phục hơn. 

Tại Premier League, Sanchez đã có 2 pha kiến tạo, 21 cú sút và 18 lần chuyền cho đồng đội dứt điểm, với 7 lần lập công cho “pháo thủ”. Sanchez có thừa cơ bắp, nhưng lại sở hữu sự nhanh nhẹn và kỹ thuật khéo léo đến khó tin. Mỗi khi cầu thủ người Chile có bóng, anh lại khiến hàng thủ đối phương chao đảo. 

Điểm nổi bật nhất của Sanchez chính là sự năng nổ, không biết mệt mỏi. Anh gần như xuất hiện trong mọi tình huống của Arsenal, trong đó, nhiều pha tranh cướp bóng của Sanchez khiến người ta có cảm giác anh là một hậu vệ. Lối chơi quyết liệt đó đã góp phần vực dậy tinh thần của “pháo thủ” (vốn đang bạc nhược trong cơn khủng hoãn trì trệ). 

Nếu chọn ra những cầu thủ tấn công hàng đầu Premier League, chắc hẳn sẽ không thiếu Sanchez. Thậm chí, nếu xét về sự đa năng, sẽ không quá để nói cầu thủ Chile là số 1.

Từ khi chuyển về sân Emirates, Sanchez được giáo sư sử dụng chơi rất nhiều vị trí, và gần như ở vai trò nào, Sanchez cũng hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Ngay cả giai đoạn Sanchez bị chỉ trích là chưa thích nghi được với lối chơi của Arsenal thì anh vẫn có những bàn thắng cực kỳ quan trọng giúp “Pháo thủ” vượt khó. 

Tầm quan trọng của Sanchez ở Arsenal hiện giờ là điều không thể bàn cãi, anh là mẫu cầu thủ có thể một mình xoay chuyển cục diện trận đấu – với một cú ra chân = 3 điểm, và “pháo thủ” đang rất cần những người như vậy. Trong các kỳ chuyển nhượng, giáo sư đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng với bản hợp đồng Sanchez, ông đã lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Arsenal giờ đang trở lại mạnh mẽ và bay cao trên “đôi cánh” Sanchez. 

Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu

Sanchez, Danny Welbeck, Calum Chambers… đang thể hiện phong độ rất ấn tượng. Tin vui vẫn liên tục đến với “pháo thủ” khi họ đang chào đón sự trở lại của hàng loạt hảo thủ sau thời gian dưỡng thương như: Walcott, Aaron Ramsey… Quan trọng nhất là Arsenal đang cho thấy sự ổn định trong lối chơi qua việc bố trí sơ đồ hợp lý trong từng trận đấu. Nói cho dễ hiểu, giáo sư và các học trò đã biết cách thích nghi trong mọi tình huống. Khi bộ may đã vào guồng, Arsenal sẽ lại là một đội bóng đáng sợ. Chặng đường Premier League vẫn còn rất dài, với “pháo thủ”, cuộc chiến giờ chỉ mới bắt đầu. 


Video pha ghi bàn ấn định tỉ số 3-0 của Sanchez trận Arsenal - Burnley: