Vào ngày hôm qua (12.7), võ sư Đoàn Bảo Châu đã bị võ sư Pierre Francois Flores "hạ gục" chóng vánh chỉ trong vòng chưa đầy 4 phút. Trận đấu đã gây sức hút lớn trong cộng đồng mạng ngay sau khi những đoạn video ngắn được đăng tải.

Theo video được tiếp tục đăng tải trên mạng xã hội, võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đã có trận giao đấu thứ 2 tại Việt Nam. Võ sư Trần Lê Hoài Linh cho biết ông giao đấu với võ sư Pierre Flores với tư cách cá nhân, không đại diện cho môn phái nào.  

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư Trần Thúc Tiển, một trong những đại đệ tử của Sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Trần Thúc Tiển được đánh giá là một trong những cao thủ đạt tới trình độ nội công thâm hậu trong giới võ thuật Việt Nam.

Võ sư Hoài Linh đã 60 tuổi, hơn võ sư Flores tới 20 tuổi. Mới đây, võ sư Hoài Linh đã có buổi giao lưu võ thuật ấn tượng với Master Wong – vị cao thủ gốc Hoa nổi tiếng thế giới.

Được biết, trong trận giao đấu võ thuật này, hai võ sư chỉ dùng tay chứ không dùng chân để phô trương những thế đòn đẹp của phái Vịnh Xuân. Trận giao đấu đã kết thúc trong khoảng thời gian 2 phút 12 giây với chiến thắng tiếp tục  thuộc về võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.

Sau trận đấu, cả hai chụp ảnh lưu niệm và có một cuộc giao lưu vui vẻ trước sự tham dự và chứng kiến của người trong và ngoài giới võ thuật.