Võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ trên trang cá nhân: “Buồn không? Có. Không phải vì thua, bởi thắng thua là thường khi giao đấu nhưng bởi 2 lý do:

1. Lý trí mình không sắc sảo và có phần cả nể nên đã không từ chối diện tích đấu hẹp và điều này trái với chiến thuật dự định. Tôi đã không là một HLV, một ông bầu tốt của chính mình.

Qua điện thoại, tôi đã mấy lần nhắc các bạn cho tôi số đo diện tích nhưng có lẽ các bạn không thể tìm được diện tích lớn hơn. Với một đối thủ quá nặng kí tôi cần khoảng không để di chuyển. Ở đây diện tích chừng 4*5 mét...

Việc chênh lệch về hình thể, cân nặng đã biết trước mà lại tự chối bỏ chiến thuật cứu vãn cho mình thì quả là ngu ngốc.

2. Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn.

Như vậy, đây là những điểm yếu cố hữu mà tôi cần khắc phục. Một lần nữa những thất bại võ thuật hồi trẻ lại quay lại, nỗi buồn, nỗi thất vọng về bản thân cũng quay lại.

Tôi đã không khuất phục sự hạn chế về tầm vóc của mình nhưng phải chăng tôi cần chấp nhận điều ấy để tâm mình thanh thản? Nhưng trời sinh ra cho tôi một bản tính quá ngang tàng mà mãnh liệt trong một cơ thể sinh ra thiếu tháng chỉ có 1.8 và cả tuổi thơ sợ ăn thịt, do vậy đã còi lại thêm còi.

Nhưng tôi biết là mình không bao giờ chấp nhận những hạn chế của mình, làm thế, tôi sẽ coi thường bản thân và đấy mới là mất mát lớn của một con người.

Nhưng có điều, tôi không được nửa vời. Cuộc đấu hôm qua tôi đã nửa vời, tôi giận mình về điều ấy. Tôi đã phản bội lại chính mình và tôi cần khắc sâu bài học này để không lặp lại. Tôi hiểu rằng, con đường rèn luyện còn dài phía trước và cả bản thể này cần phải quẫy đạp mãnh liệt hơn nữa.

Cảm giác đổ vỡ là có. Cảm giác lo lắng học sinh sẽ nhìn nhận mình thế nào là có. Nhưng tôi là người trung thực, tôi hy vọng các võ sinh đọc được status này và hiểu. Tôi có những hạn chế nhất định nhưng tư duy võ thuật của tôi có, khát vọng của tôi mãnh liệt, tôi chịu khó đọc nên phương pháp huấn luyện của tôi tốt, tôi thất bại bởi lý trí và ý chí của tôi chưa cao đủ. Tôi cần lòng tin của võ sinh để tôi tiếp tục xây dựng võ đường.

Sau việc này, mọi việc có thể chậm lại nhưng tôi vẫn cần cù và kiên định trên con đường võ thuật của mình. Tinh thần không thay đổi, chỉ có điều tôi nhận rõ hơn những nhược điểm của mình để nỗ lực khắc phục”.

Trước đó, trả lời báo chí sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu nói rằng: “Chúng tôi giao lưu võ thuật trên khía cạnh tôn trọng nhau, đây là hình thức tốt để động viên phong trào võ thuật cũng như cho các võ sinh nhìn thấy được, giao lưu võ thuật là điều nên làm. Giống như trong hội thơ hay hát đối, người này làm một bài, người khác đáp trả, dù ở mức khốc liệt hơn.

Đây là đặc tính của võ, và người chơi phải chấp nhận”.

Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores chia sẻ trên facbook.

Trong khi đó, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores cũng chia sẻ những hình ảnh trên trang facebook cá nhân của mình và đưa ra quan điểm về trận giao lưu võ học này.

“Những hình ảnh này thể hiện tinh thần võ thuật đích thực. Tôi thực sự ấn tượng với thái độ khiêm nhường và sự dũng cảm của võ sư Đoàn Bảo Châu, 2 tính cách trong một con người. Đó cũng là điều tôi có thể thấy trong cả những học viên mà tôi đã tiếp xúc qua.

Trước và sau trận đấu, tôi đã có cơ hội để trò chuyện với các võ sư khác, những người đã đồng hành cùng võ sư Đoàn Bảo Châu và tôi rất ấn tượng vì sự hiểu biết sâu sắc của họ về võ thuật. Qua sự trao đổi này, tôi đã có được thêm những người anh em mới.

Tôi cũng rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật ở Hà Nội. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người có mặt trong ngày đáng nhớ này”.